Đà Nẵng truy tìm đối tượng tung xét nghiệm nhiễm COVID-19 giả

20:39 02/12/2020
Chiều 2/12, Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định: trường hợp Nguyễn Thị K.A. (SN 1976, trú tổ 121 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 là không đúng sự thật. 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra truy tìm đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội này để xử lý theo đúng quy định.

Văn bản giả mạo kết quả xét nghiệm lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang, lo ngại. 

Theo đó, từ trưa ngày 2/12, trên mạng xã hội facebook lan truyền một ảnh chụp một tờ phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19. Nội dung tờ phiếu cho hay bệnh nhân tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 ngày 1/12 cho kết quả dương tính. Ngay khi hình ảnh tờ kết quả được đăng tải và lan trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận.

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Khánh Hưng, đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo vì quan sát kĩ sẽ thấy chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch. Qua xác minh, UBND quận Liên Chiểu cũng nêu rõ, người có tên trong tờ phiếu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.  Người này được xét nghiệm COVID-19 khi tham gia một khóa học.

Sở Y tế TP Đà Nẵng khẳng định: Không ghi nhận trường hợp Nguyễn Thị Kim A. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS – CoV-2. 

Sở TT&TT Đà Nẵng khuyến cáo, ai biết thông tin người đăng tải thông tin giả mạo,  đề nghị báo hoặc gọi điện cho cơ quan Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.


Hoài Thu