Khẩn cấp tìm người tiếp xúc chủ quán chè mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

14:13 11/05/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã phát thông báo khẩn tìm người tiếp xúc chủ quán chè bưởi dương tính với SAR-CoV-2, do bệnh nhân (BN) này đã đi ship hàng nhiều địa điểm và tiếp xúc với nhiều người.

Trường hợp BN N.T.Đ (Nam, SN 1990, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), chủ quán chè bưởi TIDI số 50/10 Pastuer, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 1/5, đi dự rước dâu và dự đám cưới bạn Đ.L.X.K. ở đường Thi Sách và tại nhà hàng Phì Lũ 3, đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Trong đám cưới, BN ngồi chung bàn với chị N.T.P.A. (BN3404).

Sau đám cưới cùng nhóm bạn trở về nhà riêng nhậu. Từ 3-8/5, BN có tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình, bạn bè, ghé chợ đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu; đi giao chè và tiếp xúc với nhiều người ở các đường Thi Sách, Nguyễn Du, Lê Lai, Lê Duẩn, Quang Trung, đường Lý Tự Trọng, đường Điện Biên Phủ, Lê Thạch, Tô Hiệu, Trần Đại Nghĩa, lô 9 - B2.1 khu dân cư An Hòa; Bùi Tấn Diên; Trường Chinh, Trần Quang Khải… thuộc các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Sơn Trà thuộc TP Đà Nẵng.

Ngày 8/5, BN ra trạm y tế Hòa Cường Nam khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Ngày 9/5/2021, BN được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SAR-CoV-2.  

Liên quan đến BN này, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn đề nghị mọi người có tham dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Phì Lũ (đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và những người có tiếp xúc với BN N.T.Đ. tại nhiều địa điểm trên khẩn trương liên hệ cơ quan Y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

HT