Chủ khách sạn tố 7 chuyên gia Trung Quốc vi phạm quy định sau cách ly

Chủ Nhật, 16/05/2021, 19:07
Đà Nẵng đã phát hiện một nhóm gồm 7 chuyên gia Trung Quốc đã ghé Đà Nẵng và thuê một khách sạn để lưu trú thay vì đến một khu công nghiệp ở Quảng Ngãi làm việc như đã đăng ký. Khách sạn tiếp nhận 7 người Trung Quốc trên đã chủ động báo với chính quyền địa phương...

Ngày 16/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, vừa phát hiện 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày tại Lạng Sơn, nhưng không vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định mà đã thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng.

"Theo quy định, sau khi cách ly tập trung xong, phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Nhóm 7 người Trung Quốc này đã hoàn thành cách ly tập trung tại Lạng Sơn, điểm đến của họ sau khi rời khu cách ly theo như đăng ký là vào Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngày 14/5, khi tới sân bay Đà Nẵng, không biết vì lý do gì họ đã không vào Quảng Ngãi mà thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng".

Cũng theo ông Thạnh, khách sạn tiếp nhận 7 người Trung Quốc trên đã chủ động báo với chính quyền địa phương. Sau đó, các lực lượng chức năng đã giữ tất cả lại và xét nghiệm, cho kết quả âm tính. 

"Hiện, Đà Nẵng đã liên hệ với Sở y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng ra đón nhóm người này về. Khách sạn trên cũng phải ngừng hoạt động 7 ngày. Riêng 7 cá nhân trên bị xử phạt vì vi phạm quy định cách ly. Quận Hải Châu cũng đang xem xét khen thưởng cho khách sạn đã tố giác nhóm người Trung Quốc này. 

Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý phía sân bay khi có các chuyến bay đưa người hoàn thành cách ly về thì phải thông báo với đầu ra, địa phương tiếp nhận để quản lý. Đồng thời khuyến khích các cơ sở lưu trú trên địa bàn chủ động thông báo, tố giác các đối tượng tới lưu trú có biểu hiện vi phạm.

HT
.
.
.