Cháu bé 3 tháng dương tính với Covid-19 sức khỏe ổn định

19:14 13/02/2020
Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của cháu bé 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 khi biết bé được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định, không ho, không sốt, bú tốt.

Bé gái N.G.L, 3 tháng tuổi, trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 do lây bệnh từ bà ngoại. Bé được phát hiện dương tính vào ngày 11/2 và được chăm sóc điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên. Đây là bệnh nhi đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Tối 12/2, cháu bé được chuyển từ Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của bé khi phải chuyển viện. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải, sở dĩ chuyển viện cho cháu bé là để cháu được chăm sóc và điều trị tốt nhất, đảm bảo sức khỏe. Cháu được chuyển viện bằng xe chuyên dụng, đảm bảo nghiêm ngặt quy trình chống lây nhiễm, phát tán virus.

Sau khi chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé được đưa vào điều trị tại phòng cách ly đạt tiêu chuẩn của cả nước, đảm bảo không lây nhiễm ra môi trường, không lây nhiễm cho cán bộ y tế.

Khi tiếp nhận cháu bé vào điều trị, bệnh viện đã phân công chặt chẽ, nhằm đảm bảo không lây nhiễm ra nhiều người chăm sóc. Vì cháu còn nhỏ nên mẹ của bé đi cùng để chăm sóc, hiện người mẹ vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Bệnh viện đã cử 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng thay phiên nhau chăm sóc 2 mẹ con cháu bé. Các bác sĩ và điều dưỡng được bệnh viện cho cách ly tại khu vực lưu của bệnh viện. 

Phòng Khám đa khoa Quang Hà được tặng thiết bị chống dịch Covid-19

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi cho biết, sức khỏe của cháu bé hiện trong tình trạng ổn định, không sốt, không ho, bú tốt, cháu bé đang trong giai đoạn chờ hồi phục. Cháu đang được chăm sóc y tế một cách tốt nhất tại bệnh viện.

Trước đó, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc cũng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu của Bệnh viện cho biết, bệnh nhân chuyển tuyến là vì có viêm phổi, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện, sức khỏe tiến triển tốt. 

Tr.Hằng