Cách ly xã hội 3 phường ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương) theo chỉ thị 16

17:36 15/06/2021
3 phường của thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 16/6 gồm Thái Hòa, Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp.

Chiều 15/6, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) ký văn bản giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 phường Thái Hòa, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp bắt đầu từ 0h ngày 16/6 đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi thị xã Tân Uyên phát hiện 12 ca dương tính với COVID-19 là F1 của vợ chồng chủ quán trà sữa “Cô chủ nhỏ” nằm trên đường Đồng Cây Viết, P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.

Trong số này có 11 người là người thân của BN10584 (chủ quầy trà sữa “Cô chủ nhỏ”) cùng ngụ Khu phố Khánh Hội, xã Tân Phước Khánh; 1 trường hợp còn lại ngụ xã Tân Vĩnh Hiệp.

Chốt kiểm soát dịch bệnh ở thị xã Tân Uyên.

Đối với các phường, xã không cách ly xã hội theo chỉ thị 16, tiếp tục thực hiện việc đóng cửa các dịch vụ không cần thiết: Cơ sở làm đẹp (cắt- uốn tóc nam nữ, làm móng), massage, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; Trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình tự chọn (buffet); hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; phòng game; các địa điểm tham quan, du lịch, di tích; các hoạt động tại chợ đêm; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, billiards, yoya…); các hoạt động thể thao ngoài trời (sân golf, sân bóng mini) trên địa bàn.

UBND thị xã yêu cầu ngành Y tế, Công an thị xã, UBND các xã, phường phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp khống chế tình hình dịch bệnh tại phường Tân Phước Khánh và Tân Vĩnh Hiệp.

Quản lý chặt chẽ, kiểm soát những trường hợp di chuyển từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đến địa bàn thị xã Tân Uyên. Các Tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng phải nắm rõ từng trường hợp di chuyển khỏi địa bàn, điểm đến…để khi phát hiện ca bệnh có thể chủ động triển khai phương án kịp thời, hiệu quả.

 

 

P.Tuyền