TP Hồ Chí Minh:

Bệnh viện Trưng Vương dành 1000 giường chuyên điều trị COVID-19

Thứ Tư, 16/06/2021, 19:53
Với quy mô hơn 1.000 giường bệnh, Bệnh viện Trưng Vương vừa được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.


Ngày 16/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết chỉ trong vòng 3 ngày sau khi chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện huyện Củ Chi với tên mới là "Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi" đã tiếp nhận 192 bệnh nhân COVID-19, đồng thời tiến hành chạy thận tại chỗ cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện đã có 5 bệnh nhân COVID-19 được chạy thận ngay tại bệnh viện này. Ngoài ra, các can thiệp phẫu thuật cấp cứu, nội soi tiêu hóa can thiệp, can thiệp sản khoa… trên bệnh nhân COVID-19 đều có thể thực hiện ngay tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh

Như vậy, ngành y tế TP hoàn toàn không bị động trong việc tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nặng khi phải phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh như trong những ngày qua.

Ở thời điểm hiện nay ngành y tế TP đã hiện thực hóa 2.500 giường tại các bệnh viện: Bệnh viện dã chiến Củ Chi (300 giường), Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ (600 giường), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (400 giường)… việc chọn một bệnh viện đa khoa để chuyển đổi công năng sẽ phát huy được lợi thế vốn có của một bệnh viện đa khoa, đó là có sẵn các chuyên khoa để kịp thời giải quyết những bệnh lý phát sinh ở bệnh nhân COVID-19, không phải chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa của thành phố sẽ giảm thiểu được nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

H.Nga
.
.
.