Bệnh viện K cơ sở Tân Triều mở cửa tiếp nhận khám, chữa bệnh

16:17 21/06/2021
Sáng 21/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức mở cửa tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh sau hơn 1 tháng phong tỏa. Được biết, trong tuần vừa qua, bệnh viện đã tiếp tục tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ cơ sở Tân Triều trước khi đón tiếp người bệnh trở lại.


Sáng 21/6, những người bệnh đầu tiên đã đến khám, điều trị sau hơn 1 tháng cơ sở Tân Triều phong toả. Để qua cổng vào bệnh viện, cán bộ y tế yêu cầu người đến khám, điều trị cung cấp hình ảnh, thông tin tin nhắn đã được xác nhận lịch hẹn khám, điều trị qua Tổng đài tư vấn & hỗ trợ của bệnh viện K 1900886684 hoặc bác sỹ điều trị. 

Theo đúng thông tin và ngày hẹn, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc. Người nhà đã được bệnh viện trao đổi thông tin từ trước, không vào bệnh viện, trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Loa thông báo phát tại cổng bệnh viện từ sớm, vì vậy 100% người bệnh đều phối hợp tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế online https://tokhaiyte.vn và giữ khoảng cách với mọi người.

Bệnh nhân đến khám được phân luồng theo lối đi riêng.

Bệnh viện đã bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng, với người bệnh ngoại trú hoặc hiện ở khu vực nhà trọ trước cổng bệnh viện sẽ đi vào theo cổng 1; người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi cổng 2. Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị, sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

Từ 2 cổng ra vào đến khu sàng lọc có cán bộ trực tại 14 chốt và kiểm soát, bệnh viện đã chủ động lên phương án sẵn sàng và tập huấn cho cán bộ từ trước đó, chính vì vậy không có vị trí nào quá tải người bệnh.

Từ ngày 21/6, tất cả người ra, vào Bệnh viện K đều được yêu cầu thực hiện hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19. Người bệnh có thể thực hiện test nhanh hoặc test RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tới lịch hẹn vào bệnh viện khám, điều trị, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi và giúp người bệnh thực hiện nhanh chóng các bước khi khám, điều trị.

Bệnh nhân đến khám được đưa vào khu sàng lọc.

Bệnh viện có 8 vị trí sẵn sàng thực hiện test COVID-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này. Với những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Với người bệnh có lịch hẹn điều trị sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Người dân chờ khám đảm bảo giữ khoảng cách.

Để đảm bảo giãn cách, tổng đài của Bệnh viện sẽ tiếp nhận khám mới và người hẹn tái khám tại cơ sở Tân Triều với số lượng hạn chế và bác sỹ tại các khoa lâm sàng sẽ chủ động trao đổi với người bệnh và tiếp nhận các trường hợp đến điều trị đã qua lịch hẹn.

Bệnh viện khuyến khích người bệnh tiếp tục đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố để hạn chế người bệnh đến bệnh viện K và đảm bảo giãn cách. Bệnh viện đã chủ động trao đổi với bệnh viện chuyên khoa tuyến dưới tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh trong thời gian này, phác đồ điều trị sẽ được bác sỹ 2 bệnh viện trao đổi qua khám, chữa bệnh từ xa để đảm bảo người bệnh an tâm điều trị dù là tại bệnh viện K hay bệnh viện địa phương.

Trần Hằng