Bạc Liêu khẩn trương truy vết người phụ nữ đi cùng BN 1440

09:54 31/12/2020
Lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cơ quan chức năng phố hợp, tập trung truy vết 1 phụ nữ được cho là đi cùng bệnh nhân (BN) 1440, sau đó về tỉnh này.

Ngày 31/12, Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng trong tỉnh phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức truy vết đối tượng đi cùng BN 1440, người nhập cảnh trái phép về Việt Nam đã mắc COVID-19. 

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, kết quả truy vết đã xác định được 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm). Tuy nhiên, còn 3 phụ nữ đi cùng với BN 1440 chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu có 2 người đi TP Hồ Chí Minh, 1 người đến Bạc Liêu.

Đây là trường hợp cấp bách nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục tăng cường, trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đặc biệt là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là đối với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khuyến nghị của Bộ Y tế. 

Nếu phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Văn Đức