4 bệnh nhân COVID-19 xuất viện: Thật may mắn được trở về Việt Nam

19:38 29/03/2020
Chiều 29/3, Bệnh viện dã chiến Củ Chi TP Hồ Chí Minh đã làm thủ tục cho 4 bệnh nhân xuất viện sau khi có kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và sức khỏe ổn định. Đây là 4 trong tổng số 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện tại TP. Hồ Chí Minh trong dịp này; 3 bệnh nhân còn lại dự kiến sẽ xuất viện trong sáng 30/3.


Theo thông tin từ bệnh viện, bốn bệnh nhân xuất viện đợt 1 này là: Nguyễn Hoàng Châu (SN 1985); Lê Ngọc Vân Anh (SN 2000); Đặng Ngọc Luyến ( SN 1972); và Lê Phương Anh ( SN 1999); tất cả 4 người đều mang quốc tịch Việt Nam. Họ là các bệnh nhân thứ 64, 66, 79 và 90.

4 bệnh nhân nhận giấy xuất viện từ bác sĩ bệnh viện Dã chiến Củ Chi
Bày tỏ sự biết ơn với những y bác sỹ tại bệnh viện dã chiến Củ Chi
Bệnh nhân Lê Ngọc Vân Anh, quận 7 nói xúc động:  “Các y bác sỹ và nhân viên tại đây đều làm việc rất trách nhiệm. Công tác cách ly được thực hiện nghiêm ngặt với quyết tâm không để lây cộng đồng tại khu cách ly. Em xúc động lắm khi mà thấy em có hiện tượng bỏ ăn một bữa thôi bác sĩ cũng khuyên phải cố gắng. Em thật may mắn khi được trở về nước và được các bác sỹ trong nước tận tình chăm sóc”.
4 bệnh nhân đều có 3 lần kết quả âm tính với COVID-19 . Sức khoẻ ổn định khi xuất viện

Còn cô gái trẻ Lê Phương Anh, ngụ quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) cũng nhắn nhủ những người đang điều trị COVID-19, những người đang cách ly và người dân hãy lạc quan trước dịch bệnh bằng thông điệp rằng: “Chúng ta hãy bình tĩnh, làm theo chỉ dẫn của Bộ Y tế và tăng cường ăn uống, tập luyện đầy đủ để tăng sức đề kháng chiến thắng cơn đại dịch này”.

Để bày tỏ sự biết ơn, 4 bệnh nhân đã trao tặng những bó hoa tươi thắm gửi tới đội ngũ các y bác sỹ, điều dưỡng tại đây cũng như những cán bộ Quân đội trong tại Bệnh viện trong nhiệm vụ công tác hậu cần. Những người đã tạm quên đi nỗi lo lây nhiễm bệnh tật, ngày đêm chữa trị, chăm sóc bệnh nhân như người thân trong gia đình.


H.Nga