240.000 chiếc khẩu trang được phát miễn phí tại Hà Nội

18:57 09/02/2020
Công ty CP Tanaphar tổ chức chương trình phát miễn phí 240.000 khẩu trang dành cho trẻ em và người lớn đã qua tiệt trùng vào thứ 7 hằng tuần (sáng 9 – 11h, chiều 14- 16h) tại Hà Nội đến khi hết số lượng.

Ngày 8-2, hàng nghìn người dân đã kiên nhẫn xếp hàng để nhận được khẩu trang miễn phí do Công ty CP Tanaphar sản xuất tại phía ngoài chợ thuốc Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Việc phát khẩu trang nhằm chia sẻ và hỗ trợ người dân trong thời gian phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra (nCoV).

Ban đầu chủ yếu là những người bán hàng hoặc đi chợ dân sinh ở đối diện chợ thuốc (1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội), sau đó là những người đi đường, lái xe ôm, thậm chí có một vài nhân viên bán hàng trong chợ thuốc cũng ra xếp hàng để nhận khẩu trang.

Người dân xếp hàng nhận khẩu trang

Ông Vũ Thành Long, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Tanaphar cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế về việc đảm bảo cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho phòng, chống dịch bệnh do nCoV, nhận thấy có trách nhiệm xã hội với cộng đồng, Công ty đã tiến hành cấp phát miễn phí cho các đơn vị phòng chống dịch và người dân trong giai đoạn hiện nay.

Công ty đã chủ động liên hệ với các bộ ngành và hiện nay đã đến được nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận như Bệnh viện Nhi trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu, Bộ đội biên phòng, Bộ Y tế, Bộ Công thương…

Với người dân, chương trình sẽ phát miễn phí 240.000 khẩu trang dành cho trẻ em và người lớn đã qua tiệt trùng vào thứ 7 hằng tuần (sáng 9 – 11h, chiều 14- 16h) đến khi hết số lượng. Đồng thời phát luôn cả tờ hướng dẫn sử dụng và phân biệt hàng trôi nổi, kém chất lượng.

Nhiều người vui mừng vì trong tình trạng khẩu trang khan hiếm lại được phát miễn phí

Với sự phối hợp giữa Ban Quản lý chợ thuốc, Công an phường Thanh Xuân Trung, Đội thanh niên tình nguyện Đại học Công đoàn nên dù số lượng đông, trời mưa nhỏ, nhưng rất trật tự, không xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Trước một số ý kiến lo ngại về việc nhân viên nhà thuốc xếp hàng quay vòng để nhận khẩu trang để bán, ông Long cho rằng, mỗi người chỉ được 4 cái khẩu trang, số lượng không nhiều để bán hàng ra ngoài, còn chợ thuốc là bán buôn chứ không bán lẻ. Hơn nữa, nếu nhận thấy có hiện tượng người nào quay vòng nhiều lần thì đội trật tự hoặc nhân viên sẽ nhắc nhở.

24.000 chiếc khẩu trang được phát tới khi nào hết mới thôi

Theo đại diện Tanaphar, Công ty hiện đang động viên công nhân làm việc 24/24h với công suất tối đa, sản xuất khoảng 60.000 – 70.000 chiếc/ngày; nhưng nguyên liệu sản xuất đang gặp khó khăn, nguyên liệu hiện tại chỉ còn để sản xuất kéo dài trong 7 – 10 ngày tới.

 

Tr.Hằng