Cận cảnh tổ ong mật xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

17:30 29/04/2022

Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận xác lập kỷ lục đối với tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong ở tỉnh Cà Mau.

Chiều 29/4, tại Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam đối với tổ ong mật của nghề gác kèo ong. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Hương rừng U Minh” được UBND huyện U Minh tổ chức. Chuỗi sự kiện được tổ chức từ ngày 28 đến 30/4, với chủ đề “Hành trình đến du lịch xanh”.

Cận cảnh tổ ong mật xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam -0
Cận cảnh tổ ong mật xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam. 

Gác kèo ong là nghề truyền thống đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ đã được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2019. Tổ ong đăng ký lục là tổ ong mật được khai thác từ nghề gác kèo ong tại Điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt. Tổ ong nặng 43kg, dài 2,2m, rộng 1m, dự kiến thu được 15 lít mật.

Cận cảnh tổ ong mật xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam -0
Nghề gác kèo ong ở rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. 

Tổ ong đạt kỷ lục được trưng bày tại không gian “Hương rừng U Minh” để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng của du khách nhằm lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa khi đến tham quan Cà Mau trong sự kiện "Cà Mau - Điểm đến năm 2022".

Cận cảnh tổ ong mật xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam -0
Người dân đến chiêm ngưỡng tổ ong mật lớn nhất Việt Nam. 

Theo ghi nhận, có rất đông du khách từ khắp nơi đến chứng kiến 2 hoạt động xác lập kỷ lục đối với tổ ong mật và lẩu mắm U Minh lớn nhất Việt Nam. Anh Phạm Duy Khanh (Chủ điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt và là người trực tiếp thực hiện xác lập Kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam) cho biết, gác kèo ong là một trong những nghề rất đặc biệt được truyền từ đời này sang đời khác và là một trong những nét văn hóa đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau.

Văn Đức
.
.
.