Hải quân Việt Nam vượt qua Nga và Trung Quốc khi thi bắn pháo đối hải

20:30 25/08/2021

Ngày 25/8, Tổ trọng tài của môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021 đã công bố kết quả nội dung bắn pháo đối hải AK 176. Đội tuyển Hải quân Việt Nam đã xuất sắc vượt qua chủ nhà Nga và Trung Quốc để đứng ở vị trí đầu tiên.

Chia sẻ sau khi kết quả được công bố, Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cho biết, toàn đội thi rất phấn khởi bởi kết quả phản ánh đúng được hiệu quả của công tác huấn luyện tại đơn vị trước khi dự thi.

Hải quân Việt Nam vượt qua Nga và Trung khi thi bắn pháo đối hải -0
 Pháo AK 176 trên tàu 016-Quang Trung khai hỏa tiêu diệt mục tiêu. Ảnh: QĐND.

Bắn pháo đối hải AK 176 là nội dung khó bởi mục tiêu thả trôi trên biển với khoảng cách từ 9,6km đến 8km; kích thước nhỏ 19x5 lại xoay liên tục nên tầm bắn bị hạn chế. Ngoài ra còn chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết trên biển như sóng và gió.

Hải quân Việt Nam vượt qua Nga và Trung khi thi bắn pháo đối hải -0

Tổ trọng tài họp đánh giá kết quả nội dung thi. Ảnh: QĐND. 

Cùng chung niềm vui, Đại úy Phạm Ngọc Đạt, Chỉ huy hoả lực và các thành viên trong kíp bắn chia sẻ, pháo và radar đồng bộ tốt, radar bám mục tiêu chính xác, cùng với kíp trắc thủ được huấn luyện thành thục, có nhiều kinh nghiệm, các vị trí phối hợp hiệp đồng hiệu quả, nên mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi, kíp bắn đã hoàn thành tốt bài bắn.

Với thành tích tốt đã đạt được ở nội dung thi bắn pháo AK 176, toàn bộ đội thi của Hải quân Việt Nam tin tưởng sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt trong các nội dung tiếp sau.

B.Châu - H.Nho