Tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tại Quảng Nam

17:53 23/11/2021

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 được tổ chức từ ngày 28/11 đến 4/12 tại Quảng Nam, theo phương thức khép kín khu vực. Trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú đến nhà thi đấu rồi trở về điểm lưu trú.

Chiều 23/11, Ban tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân đã họp báo tại Hà Nội, thông tin chính thức về mùa giải năm nay.

Tổng Biên tập Báo Nhân dân, ông Lê Quốc Minh cho biết, giải đấu diễn ra khi cả nước vừa trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19. Với nỗ lực và quyết tâm của Ban tổ chức cùng sự ủng hộ nhiệt tình của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, ngành y tế và các ban, ngành liên quan của địa phương, giải được tổ chức một cách linh hoạt, thích ứng với tình hình mới, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 39 tại Quảng Nam -0
Ban Tổ chức họp báo công bố chính thức giải đấu vào chiều 23/11 tại Hà Nội.

Tham gia giải đấu lần này có 114 vận động viên (VĐV) đỉnh cao đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc. Sau thời gian dài giãn cách xã hội vì dịch bệnh, các VĐV đang hào hứng, mong muốn bước vào cuộc tranh tài để khẳng định và thử sức mình trên đấu trường vô địch quốc gia, từ đó chọn ra những tay vợt hàng đầu chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam và các giải thi đấu quốc tế trong năm 2022.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 dự kiến diễn ra từ 28/11 đến 5/12 tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Quảng Nam. Giải được tổ chức theo phương thức khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”. Trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến nhà thi đấu rồi trở lại điểm lưu trú. Người dự giải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, khai báo y tế đầy đủ, có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng giải đấu vẫn có sự tham gia của các đoàn mạnh đến từ các trung tâm bóng bàn như: Hà Nội, Hà Nội T&T, Quân đội, Công an, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương.

Các VĐV tham gia tranh tài ở 7 nội dung: Đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam – đơn nữ, đôi nam – đôi nữ và đôi nam nữ. Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải vô địch quốc gia năm 2020.

Bên cạnh 7 bộ Huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba), tổng cộng Giải lần này có 28 giải, được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành – Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ trao tặng 2 giải triển vọng cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất, 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn.

Dự kiến, tổng giải thưởng cho các VĐV có giá trị 350 triệu đồng.

N.Hoa