Lượng khách du xuân đến Đà Lạt tăng cao

Thứ Hai, 12/02/2024, 09:56

Sáng mùng 3 Tết, lượng người đổ lên TP Đà Lạt ngày càng đông, hàng quán, dịch vụ ăn uống, các điểm du lịch của thành phố từ sáng sớm đã đông đúc du khách.

Những năm qua, các tuyến đường trong nội ô Đà Lạt đều đã được nâng cấp, mở rộng, nhất là các nút giao thông trọng điểm. Do vậy, những ngày đầu năm mới, lượng khách du lịch và các phương tiện cá nhân đổ lên Đà Lạt tăng mạnh nhưng không xảy ra cảnh ùn tắc cục bộ như trước đây.

Đèo Prenn thênh thang, du khách tung tăng lên Đà Lạt -0
Sáng mùng 3 Tết, du khách đổ lên Đà Lạt ngày một tăng.

Đặc biệt, đèo Prenn, cửa ngõ đi vào TP Đà Lạt với chiều dài hơn 7km đã được nâng cấp, mở rộng lên gấp đôi với hai làn xe lên xuống. Tuyến đèo được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2024 sau 1 năm thi công đã khiến cho diện mạo thành phố du lịch Đà Lạt trở nên thông thoáng, hiện đại.

Các phương tiện được phép di chuyển tới tốc độ tối đa lên tới 60mk/h và không còn cảnh ùn tắc, nối đuôi nhau với chiều dài hàng kilomet, nhích từng li để đi lên nội ô TP Đà Lạt như trước đây.

Đèo Prenn thênh thang, du khách tung tăng lên Đà Lạt -0
Đèo Prenn rộng thênh thang, du khách tung tăng lên Đà Lạt chơi Tết.

Việc đèo Prenn Đà Lạt được hoàn thiện và đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán 2024 cùng với hệ thống giao thông trong nội ô TP Đà Lạt được nâng cấp, mở rộng đã góp phần kích cầu mạnh mẽ ngành du lịch. Hiện nay, việc di chuyển của du khách đã thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây.

Đèo Prenn thênh thang, du khách tung tăng lên Đà Lạt -0
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Đà Lạt xử lý người vi phạm giao thông.

Anh Đỗ Hà (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, anh rất ngạc nhiên trước mức độ thông thoáng của Prenn Đà Lạt hiện nay. Trước đây, mỗi lần lên Đà Lạt, nhất là vào dịp Tết, anh Hà phải nhích từng ly vì xe cộ nối đuôi nhau thành hàng dài cả kilomet và rất dễ xảy ra tai nạn. "Nay tôi chạy từ chân đèo lên tới đỉnh đèo chưa tới 10 phút và cảm giác rất thoát mái!..", anh Hà nói.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt, cao điểm từ ngày 3 đến 6 Tết, các khách sạn, cơ sở lưu trú đã được du khách đặt kín phòng, chiếm từ 75-80%.

    

Khắc Lịch
.
.
.