“Đừng làm mẹ cáu” và những nhân vật phụ nữ đặc biệt

Thứ Sáu, 25/11/2022, 19:16

Khai thác về tình mẫu tử thiêng liêng nhưng bộ phim “Đừng làm mẹ cáu” của VFC tập trung kể câu chuyện về những người phụ nữ có số phận đặc biệt. Họ phải làm mẹ khi chưa sẵn sàng làm mẹ, kéo theo đó là số phận của những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân, lớn lên với yêu thương và bao thắc mắc quanh mình.

Các tình tiết của "Đừng làm mẹ cáu" không xa rời cuộc sống mà gắn với những vấn đề rất nhỏ, rất đời thường. Từ câu chuyện này, rất nhiều người mẹ, rất nhiều người con sẽ tìm thấy bóng dáng của mình. 

“Biên kịch vàng” của VFC tái xuất với phim về gia đình “Đừng làm mẹ cáu”  -0
Ê-kíp làm phim "Đừng làm mẹ cáu" trong buổi ra mắt phim vào chiều 25/11.

“Đừng làm mẹ cáu” bám theo hành trình của Hạnh – cô gái có số phận trớ trêu. Mẹ mất sớm, bố lấy vợ hai nhưng rồi cả bố và mẹ hai mất vì tai nạn, để lại Hạnh với Hương, người chị không cùng huyết thống, cũng không thuận hòa vui vẻ. Chưa dừng ở đó, Hương bất ngờ qua đời, để ại đừa trẻ sinh non yếu ớt với lời trăn trối, nhờ Hạnh chăm sóc. Hoảng loạn, sợ hãi, day dứt, hoài nghi nhưng Hạnh vẫn bất đắc dĩ phải làm mẹ. Hơn thế, cô phải luôn xoay sở che dấu sự thật, nhất là khi đứa trẻ đã đến lúc muốn biết bố của mình là ai.

“Đừng làm mẹ cáu” còn là câu chuyện của Vy – cô gái mạnh mẽ, dám chơi dám chịu nhưng sau vẻ ngoài quyết liệt là chút nỗi niềm của người phụ nữ thiếu tình yêu trong hôn nhân. Đó còn là bà Kim – người mẹ vì hoàn cảnh phải bỏ lại con trai mình trong trại trẻ mồ côi…

Người mẹ nào cũng có nỗi khổ riêng và những đứa trẻ cũng lớn lên với rất nhiều thắc mắc. Hành trình nuôi nấng đám trẻ lúc khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau, nỗ lực bù đắp những thiếu thống, quay cuồng với cơm áo gạo tiền, trả lời hàng triệu những câu hỏi “vì sao” của những đứa trẻ đã khiến những người mẹ có nhiều lúc mệt mỏi tưởng chừng muốn phát điên, bất lực và quát lên “Đừng làm mẹ cáu!”… Tuy nhiên, trải qua bao mâu thuẫn, biến cố, sợi dây duy nhất để họ không bao giờ lìa xa nhau là tình yêu thương vô bờ và trái tim bao dung của người mẹ.

Bằng lối kể chuyện dung dị, nhẹ nhàng, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương, trưởng thành cùng nhau, cùng nhận ra rằng cuộc đời hạnh phúc biết bao khi con có mẹ và mẹ có con…

Cùng tham gia kể câu chuyện về tình mẫu tử khá đặc biệt nói trên có diễn viên Nguyệt Hằng, Quang Trọng, Mai Anh và dàn diễn viên trẻ đang được yêu thích như Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool, Bình An, đặc biệt là 2 “diễn viên nhí” – bé An Nhiên, Tuấn Phong.

“Đừng làm mẹ cáu” sẽ phát sóng vào 21h40 thứ 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ ngày 1/12.

N.Hoa
.
.
.