Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: “Đội điều tra số 7” phần 2 hướng tới tiêu chuẩn phim trinh thám nước ngoài

Thứ Tư, 03/04/2024, 06:20

Sau thành công của phần 1 và hơn nửa năm chuẩn bị, bộ phim truyền hình “Đội điều tra số 7” của Điện ảnh CAND, Cục Truyền thông CAND chính thức khởi động phần 2 với buổi casting (tuyển chọn diễn viên) trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 2/4. Đảm nhận vai trò đạo diễn của phần 2 là Đinh Tuấn Vũ – “gương mặt quen” với khán giả điện ảnh qua nhiều phim truyện điện ảnh, phim truyền hình. Trả lời phỏng vấn nhanh bên lề buổi tuyển chọn, nam đạo diễn cũng đã có tiết lộ khá nhiều điều thú vị quanh phần 2 của bộ phim.

Phóng viên: Buổi casting cho phần 2 của phim “Đội điều tra số 7” thu hút khá nhiều diễn viên. Anh có thấy bất ngờ không?

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Trước buổi tuyển chọn chính thức, chúng tôi đã tổ chức casting trực tuyến. Số lượng diễn viên đăng ký rất lớn, gần 500 người, chỉ sau khoảng 5 ngày thông báo. Hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi tuyển chọn trực tiếp. Không chỉ có tôi mà các thành viên trong ê kíp sản xuất đều rất mừng vì các diễn viên đều có thực lực, có nhiều diễn viên nổi tiếng, xuất hiện trên truyền hình như Quang Sự, Bình An, Huyền Trang, Thanh Mai và nhiều gương mặt khác nữa. Họ đến với tâm thế nghiêm túc, sẵn sàng xả thân cho những vai diễn mà họ có thể được giao trong phần 2 của bộ phim. Tôi rất trân trọng tinh thần đó.

doi dieu tra so 71.jpg -0
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Phóng viên: Khán giả biết đến Đinh Tuấn Vũ qua nhiều phim như “Cuộc đời của Yến”, “Truyền thuyết về Quán Tiên”, “Nhà mình lạ lắm”… Nhưng “Đội điều tra số 7” có vẻ rất khác so với các phim trước mà anh đạo diễn?

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Trước đây tôi đã từng làm một số bộ phim có yếu tố trinh thám. Tuy nhiên, “Đội điều tra số 7” là bộ phim trinh thám hoàn toàn, đậm đặc. Tôi rất hồi hộp và háo hức với thách thức này, muốn dùng tất cả những gì mình đã có để làm phim này.  Vì cá nhân tôi cực kỳ đam mê truyện trinh thám và phim trinh thám. Đây là cơ hội rất lớn đối với cá nhân tôi.

Phóng viên: Phó Giám đốc Điện ảnh CAND Vũ Liêm có chia sẻ là anh và một số thành viên trong ê kíp sản xuất phim lần này là những người cùng thế hệ. Điều này có nhiều thuận lợi cho anh trong thực hiện “Đội điều tra số 7” không?

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Đúng là tôi và Vũ Liêm là những người cùng thế hệ nên dễ có sự phối hợp ăn ý với nhau hơn. Chúng tôi cùng học trong trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, từng tham gia nhiều dự án phim. Tôi là đạo diễn trẻ. Vũ Liêm đã từng thành công với nhiều bộ phim trước đây. Chúng tôi đều có chung đam mê, nhất là với phim trinh thám. Chúng tôi đã ngồi lại với nhau hơn nửa năm qua để cùng bàn thảo cho phần 2 của “Đội điều tra số 7”. Có những sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng thú vị, đó là ngay trong những buổi đầu tiên gặp nhau, qua trao đổi, chúng tôi mới biết là đã đọc cả những cuốn sách giống nhau về thể loại này.

Phóng viên: Kết hợp với Điện ảnh CAND, anh mong muốn điều gì khi triển khai làm phim “Đội điều tra số 7”?

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Khi làm phim trinh thám, được kết hợp với Điện ảnh CAND – đơn vị có chuyên môn nghiệp vụ về Công an, tôi có nhiều thuận lợi hơn, thậm chí học hỏi được nhiều điều. Trong quá trình triển khai kịch bản, có những chi tiết tôi muốn thêm vào, bên Điện ảnh CAND hỗ trợ, có những yếu tố có thể logic hóa những chi tiết đó chuyên nghiệp hơn. Tôi tin là khi khán giả xem phim, họ sẽ cảm nhận được quá trình điều tra bài bản, khác với một số bộ phim khác không phải của ngành Công an.

Khi làm phần 2 của “Đội điều tra số 7”, cá nhân tôi cũng như ê kíp sản xuất, biên kịch của Điện ảnh CAND đều hướng tới một bộ phim thể hiện sự mưu trí, phán đoán nhanh nhạy, sắc bén của Đội điều tra – đội trinh sát. Chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một bộ phim nhiều hồi hộp, gay cấn qua từng tập phim và mỗi khi kết thúc tập này, khán giả lại chờ đợi để xem tập tiếp theo. Tất cả chúng tôi đồng lòng hướng tới một bộ phim đạt tiêu chuẩn tiệm cận với nhiều bộ phim trinh thám của nước ngoài và trên các nền tảng OTT hiện nay.

Phóng viên: Xin cảm ơn đạo diễn!

Nhung Hoa (thực hiện)
.
.
.