Công viên di sản khoa học Việt Nam khai trương chương trình vào hạ 2022

Thứ Bảy, 02/04/2022, 20:29

Nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và chào mừng 47 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4), Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam khai trương chương trình vào hạ 2022 với nhiều chuỗi hoạt động văn hóa hấp dẫn.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM Park) tọa lạc tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 80 km và thành phố Hòa Bình 20 km; di chuyển theo đường Quốc lộ 6 hướng đi Sơn La.

Công viên di sản khoa học Việt Nam mở chương trình vào hạ 2022 -0
Sinh hoạt tập thể thu hút nhiều bạn trẻ tại Meddom Park.

Công viên là sự kết hợp hài hòa giữa phong cảnh tự nhiên phong phú với nét quyến rũ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc, cùng sự độc đáo riêng có của Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Công viên Di sản hiện là tổ hợp công viên hiện đại hàng đầu tại tỉnh Hòa Bình và thuộc “top” các điểm đến hấp dẫn nhất Tây Bắc với tổng diện tích hơn 30 héc- ta.

Công viên di sản khoa học Việt Nam khai trương chương trình vào hạ 2022 -0
Lễ khai trương Suối Hoa sáng 3/4/2022.

Công viên được quy hoạch mang tính khoa học cao, với những hạng mục: Không gian trưng bày di sản; Không gian hội thảo, sự kiện; Không gian lưu trú; Không gian ẩm thực; Cùng khu vực giáo dục kĩ năng sống và khu giải trí. Nơi đây, hiện đang lưu trữ hàng triệu di sản vật thể và phi vật thể của hàng ngàn các nhà khoa học Việt Nam như: GS Tôn Thất Tùng, GS Trần Đại Nghĩa, GS Nguyễn Văn Nhân, GS Hồ Đắc Di…

Công viên di sản khoa học Việt Nam mở chương trình vào hạ 2022 -0
Du khách thỏa sức vui chơi, trải nghiệm khi đến với Meddom Park.

Hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2022 và kích cầu du lịch nội địa, ngày 3/4/2022 Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức “Lễ Khởi động Du lịch Vào hạ 2022 và khai trương Suối Hoa”.

Công viên di sản khoa học Việt Nam khai trương chương trình vào hạ 2022 -0
Vẻ đẹp của Suối Hoa thu hút nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ.

Chương trình sẽ tổ chức định kỳ hàng năm nhằm góp phần tạo nên chuỗi hoạt động hấp dẫn dành cho du khách đến với mảnh đất Cao Phong, Hòa Bình. Với nhiều hoạt động đặc sắc, riêng có, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn tại Công viên Di sản trong mùa hè này.

PV
.
.
.