Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi 2021

06:10 08/06/2021
Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.


Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm khuyến khích tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Ban tổ chức nhận tranh dự thi đến ngày 5/7. Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng như lịch học và nghỉ hè của các trường tiểu học, trung học cơ sở, Ban Tổ chức có thể quyết định kéo dài thời gian nhận tác phẩm để các cá nhân, đơn vị chủ động trong việc gửi tác phẩm tham gia.

Theo đó, giải thưởng dành cho các em thiếu niên, nhi đồng từ 5 - 15 tuổi (sinh từ năm 2006 đến năm 2016). Tác phẩm dự thi là tranh có kích thước 30x40cm (khổ giấy A3) hoặc 38 x55cm (khổ giấy A2). Tranh sử dụng các loại chất liệu màu, xé dán… nhưng không vẽ bằng chì đen.

Nội dung tranh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, cuộc sống, sinh hoạt, vui chơi của các em thiếu nhi, tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, với ông bà, cha mẹ, gia đình hoặc các vấn đề về bảo vệ môi trường, mong ước một thế giới hòa bình, hạnh phúc…

N.H