Ra mắt bộ sách "Chu kỳ sống của sinh vật"

Thứ Ba, 26/05/2015, 23:26
Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công ty Phúc Minh Books gửi tới các em bộ sách “Chu kỳ sống của sinh vật”, Bộ sách có ứng dụng phần mềm đầu tiên tại Việt Nam.


Bộ sách Chu kỳ sống của sinh vật gồm hai tập: 

Tập 1 - Trong rừng rậm: Nội dung của cuốn sách tràn đầy những hình ảnh đẹp mắt và miêu tả thú vị về cuộc sống sôi động của các loài sinh vật trong rừng trên mặt đất, trong rừng nhiệt đới, trong thế giới của các sinh vật phù du, trong các cánh rừng tai-ga, hay trong rừng Amazon, trong rừng châu Âu hay rừng ở Tây Úc…

Tập 2 - Vùng nước ngọt: Cuốn sách giới thiệu với độc giả về hệ sinh thái của sông, hồ; các bãi đầm lầy, bãi bồi ven sông và cửa sông; điều kiện thời tiết; các chủng loại thực vật và động vật đang sinh sống trong điều kiện môi trường nước ngọt, hoặc các sinh vật đã tuyệt chủng hay có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tác giả cũng cung cấp cho đọc giả các thông tin hữu ích và thú vị về một số sông, hồ, sinh vật tiêu biểu như sông Amazon, biển Chết, hồ Bai-kan…

Được xuất bản tại Debrecen, Hungaria vào năm 2014, bộ sách “Chu kỳ sống của sinh vật” đã trở thành tác phẩm bán chạy không chỉ tại đất nước này mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới. 

Bộ sách là một kho kiến thức tổng quan, sinh động về thế giới tự nhiên, về các hệ sinh thái trên trái đất cũng như các quần thể sinh vật sống trong đó. Những kiến thức thú vị, bổ ích về đời sống các loại động - thực vật ở rừng rậm, sa mạc, đồng cỏ, lãnh nguyên, bờ biển hay sông hồ… được cung cấp cho các em một cách rõ ràng, cụ thể. Những kiến thức trong sách được thể hiện rất sống động, khoa học, chính xác, dễ hiểu với các giải thích được minh họa bằng tranh. 

Có lẽ không một độc giả nhí nào lại không bị mê hoặc khi mở từng trang sách và trước mắt mình hiện ra cả một thế giới loài vật, sông nước, cỏ cây… Thế giới ấy được các họa sĩ tài ba vẽ và đồ họa một cách tỉ mỉ, sắc nét và cũng thật đáng yêu, phù hợp với nhãn quan của trẻ thơ, khiến trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn và thích thú hơn với từng trang sách.

Bên cạnh “vẽ” ra một thế giới tự nhiên phong phú, tươi đẹp, những người thực hiện bộ sách đã rất khéo léo trong việc đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động - thực vật do chính hoạt động của con người mang lại. Đây là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn và nhận thức của con trẻ, giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, qua đó nêu cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống.

Đặc biệt, Chu kỳ sống của sinh vật là bộ sách 3D có ứng dụng phần mềm trên hệ điều hành Android – iOS đầu tiên ở Việt Nam, giúp đời sống hoang dã trong cuốn sách như bước ra cuộc sống thực. Sách do Nguyễn Thị Linh Chi biên dịch với giá 99 ngàn/1 cuốn.


Hoàng Quý
.
.
.