“Mật mã Tây Tạng” phá kỷ lục cuốn sách bị in lậu nhanh nhất

17:20 17/11/2012
Ông Vũ Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, tập cuối của xê ri truyện đặc biệt ăn khách “Mật mã Tây Tạng” phát hiện bị in lậu chỉ sau 2 ngày phát hành.

Thông thường, thời gian để một cuốn sách thuộc dạng best-seller bị in lậu sau khi phát hành rộng rãi trên thị trường là 1 tuần. Trường hợp “Mật mã Tây Tạng” có thể coi là sách lậu gần như ngay lập tức “bắt kịp” sách thật. Đây thực sự là một “kỷ lục” đáng buồn không chỉ với đơn vị xuất bản.

Chính thức phát hành trên toàn quốc ngày 10/11, chỉ đến trưa 12/11, sách giả của tập 10 “Mật mã Tây Tạng” đã xuất hiện. Trong khi quá trình dịch, xin giấy phép, biên tập, in ấn của tập sách này kéo dài hơn nửa năm, thì bản in lậu ra đời trong vòng có 2 ngày.

Không chỉ được thực hiện một cách hết sức sơ sài về hình thức: in trên giấy chất lượng kém, dễ nhàu nát và không có tay gấp, sách giả còn ghi giá bìa cao hơn thực tế (100.000 đồng) trong khi giá bìa sách thật là 90.000 đồng. Như vậy, độc giả mua sách lậu cũng không hề rẻ hơn sách thật

N.H.
.
.
.