Liên hoan phim Đức lần thứ 6 tại Việt Nam

15:53 21/08/2015
Theo tin từ Viện Goethe, Liên hoan phim Đức tại Việt Nam lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP Hồ Chí Minh vào tháng 9 tới.

Khán giả Việt Nam sẽ được giới thiệu những bộ phim đặc sắc và mới nhất của điện ảnh Đức cùng với sự góp mặt của một vị khách đặc biệt đến từ Đức là đạo diễn, biên kịch và diễn viên trẻ Tali Barde.

Cảnh trong phim “Chị em nhà ma cà rồng” trong liên hoan phim. (ảnh: Viện Goethe tại Hà Nội).

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào ngày 6/9 tại Hà Nội. Sau đó, sẽ có hơn 30 buổi chiếu phim nguyên bản tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh hoặc thuyết minh tiếng Việt.

Đây đều là những bộ phim đã chiếu rạp thành công, đạt doanh thu phòng vé cao, cũng như các bộ phim từng được vinh dự giới thiệu trong liên hoan phim quốc tế Berlin và các liên hoan phim danh tiếng khác.

Phim hài “Ngày định mệnh” trong liên hoan phim. (ảnh: Viện Goethe tại Hà Nội).

Nội dung của các bộ phim đề cập đến những đề tài lịch sử, những chủ đề đương đại như sức mạnh của truyền thông kĩ thuật số, cũng như sự khác biệt trong truyền thống và văn hóa.

Vé xem phim miễn phí cho tất cả các phim và khán giả sau khi xem phim còn có thể tham gia vào phần đố vui trực tuyến về Liên hoan phim bằng cách trả lời câu hỏi về các bộ phim được chiếu trong Liên hoan.

S.Thương