Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014:

Diễn viên Hồng Ánh tham gia Ban Giám khảo phim truyện

10:36 30/10/2014
Góp phần quan trọng vào thành công của một Liên hoan phim (LHP), luôn là thành phần Ban Giám khảo (BGK), bởi thế, cách đây vài tuần, điều mà báo giới đặc biệt quan tâm tại cuộc họp báo về LHP quốc tế (LHPQT) Hà Nội 2014, là những tên tuổi nào sẽ là thành viên BGK, nhưng BTC đã từ chối trả lời. Mãi đến chiều 29/10, các gương mặt của BGK mới được “hé lộ”. Hầu hết là các ngôi sao điện ảnh của thế giới.

BGK phim truyện, lĩnh vực được trông đợi nhất, sẽ gồm 6 thành viên, thuộc 6 quốc gia và đều là những tên tuổi điện ảnh. Nghệ sỹ danh dự Nga, GS.TS Kirill Razlogov, sẽ bay đến Hà Nội để đảm nhiệm cương vị Chủ tịch BGK. Niv Fichman, nhà sản xuất phim Canada, là thành viên BGK phim truyện. Trong danh sách BGK phim truyện lần này, còn có đạo diễn điện ảnh Philippines, ông Peque Gallaga và đạo diễn Hàn Quốc Lee Doo-yong.

Trong BGK lần này, có duy nhất đại diện của Việt Nam là diễn viên điện ảnh Hồng Ánh, gương mặt đã giành khoảng chục giải thưởng Diễn viên trẻ triển vọng, Diễn viên nữ chính xuất sắc, Diễn viên nữ phụ xuất sắc nhất tại các LHPQT và trong nước. Các bộ phim gắn liền với tên tuổi chị chính là “Cầu thang tối”, “Thung lũng hoang vắng”, “Người đàn bà mộng du”, “Trăng nơi đáy giếng”

Thanh Hằng