"Đấu trí" - gameshow mới của VTV3 bắt đầu trình làng

10:15 31/10/2007
Thay thế gameshow "Ai là ai" phát sóng vào 20h thứ hai hàng tuần trên VTV3, "Đấu trí" - gameshow mới nhất của VTV3 bắt đầu trình làng từ ngày 29/10/2007.

Có xuất xứ từ truyền hình Anh quốc, gameshow "Đấu trí" đã được sản xuất và phát sóng ở nhiều nước trên thế giới như Hunggary, Mexico, Ailen… Tại Việt Nam, "Đấu trí" do VTV3 phối hợp với Công ty BHD sản xuất, VNPT tài trợ. Mỗi chương trình "Đấu trí" có 6 người chơi trả lời 28 câu hỏi của cả chương trình theo hình thức lựa chọn đáp án A, B hoặc C.

Sau mỗi vòng, người chơi có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Điểm nhấn của chương trình là cuối mỗi vòng đấu, sẽ có một cơ hội cho một người chơi "rút lui".

Trong vòng 10 giây, người chơi phải quyết định chơi tiếp hay xin rút lui. Nếu rút lui, người chơi sẽ phải bỏ cuộc chơi nhưng lại giữ nguyên số điểm - giải thưởng mà mình tích lũy được.

Trong trường hợp không có người chơi nào xin rút lui thì người chơi có ít điểm nhất mỗi vòng đấu sẽ bị loại và ra về tay không.

Một trường quay mới cũng đã được dựng lên trong khuôn khổ Trung tâm Thể dục - Thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội) để ghi hình cho gameshow "Đấu trí"

PV