“Dâng Người tiếng hát mùa xuân” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác

12:20 10/05/2020
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”.

Dự kiến chương trình diễn ra  tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 17/5. Chương trình bao gồm 3 phần chính.

Phần 1 chủ đề “Người là Hồ Chí Minh”, giới thiệu những tác phẩm ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Phần 2 “Những bông hoa trong vườn Bác” bao gồm các tác phẩm chọn lọc mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần 3 “Dâng Người tiếng hát mùa Xuân” bao gồm nhiều ca khúc nổi tiếng ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của nhiều NSND, NSƯT và nghệ sĩ trẻ đang được công chúng yêu mến.

N.H