Đa dạng các thể loại, dòng nhạc trong chuỗi liveshow Sol Vàng

Thứ Ba, 03/06/2014, 00:19
Đó là khẳng định của ban tổ chức chương trình ca nhạc Sol Vàng trong buổi họp báo ngày 2/6 về liveconcert "Còn mãi những khúc tình ca" tại Tp.HCM.

Do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM (VTV9) phối hợp với Jet Studio tổ chức, Sol Vàng được xây dựng thành một chuỗi liveshow, trong đó mỗi liveshow/ 1 tháng là một chương trình riêng về một nghệ sĩ nổi tiếng lâu năm, có sức ảnh hưởng lớn, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Thế nhưng, sau chương trình đầu tiên với nhân vật chính là nam ca sĩ Elvis Phương, hai nhân vật chính trong chương trình thứ 2 của Sol Vàng - ca sĩ Phương Dung, Giao Linh cũng vẫn là nghệ sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc trữ tình dễ khiến người xem ngộ nhận Sol Vàng chỉ tập trung cho các nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc này. Tuy nhiên, theo ban tổ chức, trong các liveshow sắp tới, các nhân vật chính sẽ rất đa dạng, gồm cả nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình lẫn các dòng nhạc khác, kể cả dòng nhạc cách mạng. Cách làm, kết cấu của chương trình cũng sẽ linh hoạt, mới hơn.

"Nhạn trắng Gò Công" - Phương Dung và ca sĩ Giao Linh đều là những gương mặt thành danh với dòng nhạc trữ tình.

Tại Sol Vàng số thứ 2, cả hai nghệ sĩ Phương Dung, Giao Linh đều là những gương mặt nổi tiếng với các tình khúc của thập niên 60 - 70 của thế kỷ trước. "Còn mãi những khúc tình ca" cũng là liveconcert quy mô lớn đầu tiên trên quê hương mà hai nghệ sĩ này bắt tay thực hiện. Những ca khúc nhạc xưa được làm mới hơn, trong đó có một số ca khúc sẽ được các nghệ sĩ song ca cùng con gái (Phi Nhung, con gái nuôi của Giao Linh và Phương Vy, con gái út của Phương Dung). Dự kiến, chương trình "Còn mãi những khúc tình ca" sẽ bao gồm 4 phần, trong đó, phần thứ nhất điểm lại những cột mốc và ca khúc làm nên tên tuổi của Giao Linh: Nỗi buồn hoa phượng, Thầm kín, Tiếng xưa... Phần 2 được "thiết kế" riêng cho "nhạn trắng Gò Công" - Phương Dung với hàng loạt tình khúc: Hoa nở về đêm, Về đâu mái tóc người thương, Hai kỷ niệm một chuyến đi... Phần 3 "Còn mãi những khúc tình ca", hai giọng ca sẽ cùng kết hợp biểu diễn một số ca khúc vượt thời gian, biểu diễn cùng các ca sĩ khách mời: Cẩm Ly, Trang Mỹ Dung. Cả 3 phần biểu diễn này được truyền hình trực tiếp trên VTV9, tiếp sóng trực tiếp trên các kênh của Đài truyền hình Đà Nẵng, Lâm Đồng và một số đài truyền hình địa phương khác. Phần cuối cùng: hát theo yêu cầu khán giả chỉ dành cho người xem trực tiếp tại nhà hát Hòa Bình, Tp.HCM.

Sol Vàng "Còn mãi những khúc tình ca" do Đinh Anh Dũng tổng đạo diễn, Nguyễn Quang phụ trách âm nhạc, Ngọc Hiền biên đạo múa. Dẫn chương trình lần này chỉ còn MC Đông Quân. Hoa hậu Thu Hoài không tiếp tục đảm nhận vị trí người dẫn chương trình Sol Vàng vì lý do không tự tin sau khi nhận những phản hồi không tốt về công việc này tại liveshow Sol Vàng thứ nhất

N.H.
.
.
.