Công tác bảo vệ an ninh cho lễ đón Ngọc xá lợi Phật đã sẵn sàng

Thứ Sáu, 05/06/2009, 11:20
Để bảo vệ an ninh cho lễ nghênh đón Ngọc xá lợi Phật của TW Hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) ngày 6/6, Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đã có kế hoạch bảo vệ chu đáo cho hoạt động văn hóa tôn giáo này.

Không để xảy ra ách tắc giao thông trên dọc đường cung nghênh từ sân bay Nội Bài về chùa Quán Sứ và từ chùa Quán Sứ đi chùa Bái Đính, Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phân luồng, phân tuyến cụ thể, tăng cường lực lượng dọc tuyến rước và tại các ngã tư, ngã ba, đặc biệt là khu vực chùa Quán Sứ trong thời gian tổ chức buổi lễ, đồng thời, có kế hoạch sắp xếp, điều hành và hướng dẫn xe ôtô của các đại biểu an toàn.

Cùng với làm trong sạch địa bàn, Công an Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền để người tham gia giao thông không dừng đỗ dưới lòng đường, bán hàng rong làm mất trật tự công cộng.

Đồng chí Hoàng Cao Tánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Theo kế hoạch, đoàn rước sẽ có hàng trăm xe về chùa Bái Đính, nên Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an TP Ninh Bình, Công an huyện Gia Viễn, Hoa Lư tập trung lực lượng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối dọc tuyến đường từ địa phận Ninh Bình về chùa Bái Đính cũng như an ninh cho người và tài sản của nhân dân tại khu vực diễn ra lễ đón

Thanh Hằng
.
.
.