Chung kết xếp hạng "Solo cùng Bolero"

Thứ Tư, 14/01/2015, 16:36
Sau gần 3 tháng tổ chức, cuộc thi Solo cùng Bolero sẽ khép lại với đêm chung kết xếp hạng vào 16/1 với sự tham gia tranh tài của 3 thí sinh: Lê Minh Trung, Nguyễn Phú Quý và Lâm Ngọc Hoa.

Lê Minh Trung sinh năm 1972 ở huyện Củ Chi, TP.HCM, làm kinh doanh cửa hàng nhôm kính. Ngay từ vòng loại, Lê Minh Trung đã gây được ấn tượng với giọng hát bẩm sinh khá giống với danh ca Duy Khánh.

Trong các đêm Chung kết, Lê Minh Trung luôn là thí sinh nằm trong top an toàn và liên tiếp nhiều tuần được giải thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh Nguyễn Phú Quý có tuổi đời trẻ hơn. Phú Quý sinh năm 1991 tại An Giang, từng là vận động viên đội tuyển quốc gia bộ môn Teakwondo, 3 lần vô địch Đông Nam Á tại các kỳ Seagames, 2 lần vô địch Quốc gia môn Boxing. Vì chấn thương nên Phú Quý từ giã sự nghiệp thi đấu.

 Lâm Ngọc Hoa tập nhạc cũng ca sĩ Quang Linh, chuẩn bị cho phần thi song ca cùng thần tượng

Hiện anh đang là giảng viên dạy bộ môn võ điện ảnh và hình thể tại trường Đại học sân khấu điện ảnh TP.HCM và là diễn viên chính trong một số bộ phim truyền hình. Lâm Ngọc Hoa sinh năm 1994 ở Bạc Liêu. Vì hoàn cảnh khó khăn, năm lớp 8, Ngọc Hoa bỏ học để phụ giúp gia đình. Từ sự khuyến khích của bố, Hoa theo học ca cổ.  Năm 2013, cô đoạt giải Bạc cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ. Năm 2014, cô nhận Huy chương Vàng hạng mục triển vọng giải thưởng Trần Hữu Trang và Huy chương Bạc giải thưởng Tài năng trẻ Sân khấu toàn quốc. Hiện tại, Lâm Ngọc Hoa đang là diễn viên của đoàn cải lương Cao Văn Lầu.

Thí sinh Nguyễn Phú Quý tập nhạc cùng ca sĩ Lệ Thu

 Trong đêm chung kết xếp hạng, Lê Minh Trung, Nguyễn Phú Quý và Lâm Ngọc Hoa sẽ trải qua 2 vòng thi: đơn ca và song ca cùng thần tượng. Ở phần thi đơn ca, mỗi thí sinh sẽ dự thi với một ca khúc tự chọn. Trong vòng thi song ca cùng thần tượng, mỗi thí sinh sẽ song ca cùng với một ca sĩ mà mình yêu thích. Theo kế hoạch, Lê Minh Trung sẽ song ca cùng với ca sĩ Quang Lê. Nguyễn Phú Quý sẽ song ca cùng với danh ca Lệ Thu. Lâm Ngọc Hoa sẽ song ca cùng với ca sĩ Quang Linh. Thí sinh thấp điểm hơn trong 2 vòng thi này sẽ đoạt giải 3. Hai thí sinh còn lại sẽ tiếp tục dự thi với tiết mục song ca với nhau để quyết định ngôi vị Quán quân. Ban Giám khảo của đêm Chung kết xếp hạng gồm: Lệ Thu, Thái Châu, Quang Linh, Quang Lê và nhà báo Minh Đức.

Thí sinh Lê Minh Trung và Quang Lê chuẩn bị cho đêm chung kết xếp hạng

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Vĩnh Long, kênh THVL1.

N.H - K.V
.
.
.