124 suất học bổng cho HS, SV khó khăn và dân tộc thiểu số

11:52 07/04/2014
Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM cho biết, nhằm kịp thời khích lệ và động viên tinh thần học tập đối với các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện,trung tâm bắt đầu triển khai và nhận hồ sơ dự xét hai học bổng: “Học bổng sinh viên dân tộc” và học bổng “Thắp sáng niềm tin” dành cho học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn TP HCM.

118 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất dành cho sinh viên dân tộc được trung tâm phối hợp với Ban Dân tộc TP HCM tổ chức. Trong đó, 50 suất dành cho sinh viên dân tộc đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam. 68 suất còn lại dành cho sinh viên có hộ khẩu tại TP HCM theo chính sách của Ban Dân tộc thành phố.

Đối tượng nhận học bổng là sinh viên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình thuộc diện chính sách, học lực học kỳ 1 năm học 2013-2014 đạt loại khá, giỏi, ưu tiên những sinh viên nhiệt tình tham gia công tác Đoàn - Hội.

Học bổng “Thắp sáng niềm tin” do trung tâm phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP HCM tổ chức, trao 6 suất học bổng trị giá 15.000.000đ/suất dành cho học sinh THPT và sinh viên năm 2, 3 có hộ khẩu TP HCM biết vượt khó, học giỏi, học lực năm học 2012-2013 đạt loại khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, ưu tiên học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động Đoàn - Hội

N.H.