Chuyển đổi số thúc đẩy Thừa Thiên-Huế phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Năm, 18/08/2022, 14:35

Sáng 18/8, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022.

Với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 diễn ra từ ngày 17 đến 19/8. Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 4,36%, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 11.337 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1,8 tỷ USD, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD.

Chuyển đổi số thúc đẩy Thừa Thiên-Huế phát triển kinh tế - xã hội  -0
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Tập đoàn FPT ký kết biên bản hợp tác chiến lược.
Hàng loạt các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh năm 2021 đều nằm trong nhóm đầu của cả nước. Đặc biệt, liên tục trong 2 năm 2020 và 2021, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh của Thừa Thiên-Huế giữ vững vị trí thứ 2 toàn quốc. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đạt được những kết quả tích cực trên là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của người dân trong công tác triển khai xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Tiếp nối thành công của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số.
“Thông qua Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Thừa Thiên-Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên-Huế nói riêng và các địa phương nói chung. Đồng thời mong muốn giới thiệu hình ảnh một điểm đến lý tưởng cho các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư về công nghệ thông tin triển khai các hoạt động đầu tư trên địa bàn”, Ông Nguyễn Văn Phương khẳng định.
Chuyển đổi số thúc đẩy Thừa Thiên-Huế phát triển kinh tế - xã hội  -0
Không gian triển lãm tại Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận những thành tựu của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong chuyển đổi số và hy vọng tỉnh sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình, lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dịp này, có 10 biên bản ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp và các Sở, ngành của tỉnh Thừa Thiên-Huế gồm Du lịch, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Du lịch, Thông tin và truyền thông, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Anh Khoa
.
.
.