Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn cuộc sống của người dân

18:29 30/09/2021

Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Tiên Du tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn cho cuộc sống của người dân.

Chiều 30/9, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bắc Ninh và huyện Tiên Du.

img_8097.jpg -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Vân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khoá XV; trả lời của Chính phủ, các bộ, ngành; trả lời của tỉnh Bắc Ninh, các sở, ngành của tỉnh đối với kiến nghị của cử tri. Điển hình, các kiến nghị của cử tri huyện Tiên Du về dự án đường giao thông trên địa bàn đã xây dựng 18 năm chưa xong. Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao cho huyện trả lời, đồng thời cung cấp thêm thông tin, dự án chậm do công tác giải phóng mặt bằng, đến nay cơ bản đã được giải quyết...

img_8104.jpg -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.

Các cử tri đánh giá cao công tác phòng chống dịch của tỉnh, công tác bảo đảm ANTT của Công an tỉnh, kiến nghị các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm đến đời sống công nhân, người lao động; bảo vệ môi trường, quan tâm chế độ chính sách cho Công an xã bán chuyên trách; sớm tiêm vaccine cho toàn dân… Cụ thể như cử tri Nguyễn Thị Sâm đã thay mặt các đoàn viên công đoàn cho biết, trên địa bàn có hàng chục nghìn lao động nhập cư thuê nhà trọ nên hệ thống cơ sở hạ tầng quá tải; chất lượng các phòng trọ không đảm bảo, không gian chật hẹp, các trang thiết bị phục vụ cuộc sống, thiếu mô hình, tổ chức hội nhóm cho công nhân sinh hoạt… Đề xuất các ngành chức năng phối hợp với chủ doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền cho công nhân các thủ đoạn của tội phạm; xây dựng các khu nhà ở tập trung cho lao động để công nhân yên tâm sản xuất, cải thiện đời sống tinh thần.

Ông Trần Văn Chức, cử tri xã Việt Đoàn  đề nghị có chính sách ưu tiên cho nông nghiệp, nông dân nông thôn, xây dựng cơ sở chế biến nông sản sau thu hoạch, tổ chức lại sản xuất, bảo vệ môi trường; quan tâm hơn đến lực lượng Công an bán chuyên trách…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chia sẻ những khó khăn của các công nhân và người dân lao động trong quá trình chống dịch và cho biết, đến nay, Bắc Ninh đã duy trì sản xuất, các doanh nghiệp quay lại hoạt động gần như bình thường.

“Tỉnh đang nỗ lực tiêm vaccine cho 100% công nhân để ổn định sản xuất. Tuy nhiên, do một số địa phương dịch phức tạp nên Bộ Y tế ưu tiên vắc xin cho Hà Nội và các tỉnh phía Nam, đề nghị cử tri chia sẻ và thông cảm cho công tác chống dịch chung” – đồng chí Nguyễn Hương Giang cho biết và thông tin việc tỉnh tổ chức đón người dân Bắc Ninh ở các tỉnh phía Nam về, chuyến chuyến bay đầu tiên sẽ bay ngày 2/10, sau đó trên cơ sở thực tiễn các địa phương để bố trí đưa về, đảm bảo yêu cầu cách ly. Đồng chí Nguyễn Hương Giang cũng trả lời, giải đáp một số kiến nghị của cử tri, giao trách nhiệm cho từng đơn vị cụ thể giải quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cảm ơn sự tâm huyết của các cử tri về các đóng góp ý kiến với  Đoàn ĐBQH; khẳng định, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực rất mạnh mẽ vừa phòng chống COVID vừa đảm bảo ổn định chính trị tăng trưởng kinh tế, giữ vững ANTT, không để chuỗi sản xuất bị đứt gãy.

img_8119.jpg -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao đổi với các cử tri tại Hội nghị.

Về ý kiến của các cử tri, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết, các ý kiến phát biểu rất trách nhiệm, thể hiện rõ ý chí, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp thu, quan tâm giải quyết.  Các vấn đề liên quan đến ANTT, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chỉ đạo  Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Tiên Du tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn cho cuộc sống của người dân.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh, để đảm bảo ANTT, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống tội phạm; tăng cường quản lý, kiểm soát, bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng. Đặc biệt, trong phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Công an đã huy động gần 60.000 CBCS trực tiếp tham gia, trong đó có trên 10.000 CBCS được tăng cường cho các địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến đặc biệt phức tạp, đã có 6 đồng chí hy sinh, gần 3.300 đồng chí bị nhiễm bệnh, có 9 đồng chí tử vong do nhiễm COVID -19 khi làm nhiệm vụ.

“Mặc dù tội phạm được kéo giảm nhưng tình hình an ninh mạng vẫn hết sức phức tạp. Trong lúc chúng ta gặp nhiều khó khăn do hậu quả COVID -19, các thế lực thù địch lợi dụng cấu kết các phần tử tiêu cực trong nước  triệt để lợi dụng sơ hở, sơ xuất của chúng ta để tô vẽ, làm sai sự thật nhằm ý đồ xấu. Chính vì vậy, đề nghị các cử tri nhận biết đường lối đúng, cộng tác với các lực lượng chức năng đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh.

Đối với kiến nghị của cử tri về tăng thêm Công an chính quy về xã, giải quyết chế độ chính sách với Công an bán chuyên trách, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho biết, Bộ Công an đã tăng cường 100% công an các xã, phường, thị trấn. Bước đầu, được dư luận đánh giá cao, đấu tranh, ngăn ngừa hiệu quả các loại tội phạm, giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở. “Tuy nhiên, việc đầu tư cho Công an xã còn gặp nhiều khó khăn, đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ đất, kinh phí để xây dựng trụ sở, đầu tư trang thiết bị để lực lượng này hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng khẳng định đóng góp to lớn của lực lượng Công an bán chuyên trách trong phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT, trong đó có nhiều tấm gương hi sinh gian khổ. “Hiện nay, Công an chính quy đảm nhiệm công tác Công an xã nên đề nghị địa phương quan tâm sắp xếp bố trí công ăn, việc làm đối với lực lượng Công an bán chuyên trách; đối với những đồng chí có trên 15 năm làm việc trong lực lượng Công an xã, Bộ Công an đang phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết chính sách thoả đáng” – Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chỉ rõ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng trả lời các câu hỏi của cử tri về đẩy mạnh tiêm vaccine, đảm bảo an ninh xã hội, phòng chống tội phạm sau dịch bệnh…

Phương Thuỷ