Kỷ luật cảnh cáo một Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Thứ Ba, 14/05/2024, 19:56

Chiều nay (14/5), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với đảng viên Phạm Anh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Sơn Hòa bằng hình thức cảnh cáo.

Theo quyết định này, khi còn giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hội, nhiệm kỳ 2010-2015, ông Phạm Anh Tân đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy; thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án phát triển lâm nghiệp để cải thiện đời sống vùng Tây Nguyên (Flitch) ở xã Sơn Hội; vi phạm trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất lâm nghiệp và thỏa thuận tham gia, nhận hỗ trợ không đúng quy định từ Dự án Flitch; kê khai tài sản và nguồn thu nhập từ năm 2020 đến 2022 không trung thực.

Vi phạm của ông Phạm Anh Tân đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân.

 Cảnh cáo Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Sơn Hòa -0
Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sơn Hội - nơi ông Phạm Anh Tân từng giữ chức Bí thư Đảng ủy xã và đã có vi phạm nên bị xử lý kỷ luật. Ảnh: Việt Tường.

Trước đó, Báo CAND đã có nhiều bài viết phản ánh về những dấu hiệu sai phạm trong quản lý, bảo vệ, giao đất rừng cho người dân bảo vệ, phát triển rừng và trồng rừng trong Dự án Flitch ở xã Sơn Hội…

Từ phản ánh của Báo CAND, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa đã vào cuộc kiểm tra, và đã ban hành Quyết định số 1483-QĐ/HU ngày 16/5/2023, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Ngọc Tây bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cũng đã ra quyết định xử lý kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Sơn Hội đối với ông Trần Ngọc Tây.

Do quá trình kiểm tra xử lý vi phạm đảng viên Trần Ngọc Tây đã phát hiện một số nội dung liên quan đến ông Phạm Anh Tân trong thời gian giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hội, nên Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên giao cho Thường trực Huyện ủy Sơn Hòa tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra vi phạm của đảng viên đối với ông Tân. Sau cuộc kiểm tra, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Sơn Hòa tổ chức cuộc họp và biểu quyết không thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Anh Tân, nên UBKT Tỉnh ủy Phú Yên tiến hành kiểm tra và đã thi hành kỷ luật bằng hình thức nêu trên.

Việt Tường
.
.
.