Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng

10:46 05/02/2019

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (5-2-2019), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và chúc tết các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng. Cùng dự có Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân Khu 5; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), lãnh đạo các cơ quan Quân sự, Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo và CBCS các lực lượng vũ trang trên địa bàn Đà Nẵng, Đại tá Trương Chi Lăng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP bày tỏ vinh dự và vui mừng đón Thủ tướng Chính phủ đến thăm và chúc tết. Đại tá Trương Chi Lăng đã báo cáo với Thủ tướng công tác đảm bảo ANQP, ANTT của lực lượng Quân sự, Biên phòng và Công an TP trong năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Đại diện lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đạo biểu.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã xây dựng và triển khai nghiêm túc công tác túc trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo ANTT. Trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi, các lực lượng vũ trang đã phối hợp đảm bảo ANTT tại các điểm bắn pháo hoa và khu vui chơi công cộng để nhân dân vui xuân đón tết an toàn...

 Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời hỏi thăm ân cần đến CBCS, chúc lực lượng vũ trang TP hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thủ tướng nhấn mạnh những thành quả quan trọng của đất nước, của cả dân tộc trong năm 2018, khẳng định thế và lực của đất nước ngày càng được nâng cao. Kết quả đó có sự đóng góp to lớn của các lực lượng Quân đội, Công an.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết các lực lượng vũ trang

Thủ tướng đánh giá năm 2018, Đà Nẵng đã đạt những thành tựu kinh tế quan trọng, GDP đạt trên 7,8%, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Chính phủ giao, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước được củng cố. “Bộ Chính trị mới đây đã ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết này một lần nữa khẳng định Đà Nẵng có vị trí quan trọng về kinh tế - quốc phòng - an ninh của cả nước, của khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Để Đà Nẵng thực sự là thủ phủ, là động lực kinh tế-xã hội của cả khu vực, cần sự chung tay góp sức của Nhân dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp trực tiếp Quân đội, Công an và Bộ đội biên phòng”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng thăm hỏi, chúc tết CBCS lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng khẳng định vai trò của các lực lượng vũ trang để chống 4 nguy cơ của đất nước là tự diễn biến, tự chuyển hóa; diễn biến hòa bình, nguy cơ tụt hậu, nguy cơ tham nhũng. Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang phải đi đầu trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT trên địa bàn, đi đầu bảo vệ ANTQ, bảo vệ nội bộ; là chỗ dựa cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân TP.

Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang phải làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nhuần nhuyễn trong công tác đảm bảo ANTT, không để xảy ra tình huống bất ngờ. Đồng thời, phải chú trọng công tác dân vận trên địa bàn, từ TP đến phường xã để luôn được dân tin, dân mến và chung tay góp sức bảo vệ ANQP, ANTT, xây dựng quê hương đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các Cơ quan vũ trang

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng quà các cơ quan vũ trang trên địa bàn TP Đà Nẵng. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các đơn vị vũ trang quan tâm đến đời sống CBCS; giúp đỡ, hỗ trợ CBCS có hoàn cảnh gia đình khó khăn yên tâm làm nhiệm vụ, yên tâm công tác và cùng gia đình đón một mùa xuân đầm ấm, ý nghĩa. Thay mặt Chính phủ và đoàn công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các Cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo một năm mới an khang, thịnh vượng, đóng góp mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  với lãnh đạo các cơ quan vũ trang trên địa bàn TP Đà NẵngThân Lai