Hải Phòng sẽ chi viện nhân lực y tế tới tâm dịch Đà Nẵng

19:01 04/08/2020
Hải Phòng sẽ chi viện 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng có kinh nghiệm (Bệnh viện Việt Tiệp cử 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng)...

Chiều 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp nghe báo cáo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, đồng thời bàn triển khai công tác tương trợ cho Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19.

Để tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp chống dịch, từ ngày 5/8, TP Hải Phòng tạm dừng hoạt động vũ trường và karaoke. Còn các hoạt động thương mại, tổ chức đám  hiếu hỷ,... diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Hải Phòng họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch và cam kết “chia lửa” cùng các địa phương có dịch.

Trước đề nghị tương trợ cho thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng xác định đây là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 thành phố kết nghĩa, chính vì vậy giao ngành Y tế chọn lựa những người giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch. 

Cụ thể, theo đề xuất của Sở Y tế sẽ chi viện 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng có kinh nghiệm (Bệnh viện Việt Tiệp cử 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng). Thành phố sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sỹ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ, dự kiến vào ngày 8/8 tới.

Đồng thời TP Hải Phòng sẽ hỗ trợ 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố và 200 nghìn khẩu trang y tế để các địa phương này có nguồn lực phòng chống dịch. 

V.Huy