Đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương:

Báo CAND phải viết đúng, nói rõ sự thật, có minh chứng thuyết phục để nhân dân hiểu, tin tưởng

Thứ Bảy, 20/06/2015, 14:49
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 20/6, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, làm việc và động viên cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo CAND.
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu với CBCS Báo CAND.

Tham gia đoàn còn có PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; đồng chí Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản và lãnh đạo các Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; các đồng chí lãnh đạo Nhà Xuất bản CAND; Tạp chí CAND, Cục Công tác Chính trị; các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị CAND.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo cáo với đồng chí Đinh Thế Huynh và các đại biểu về công tác của Báo CAND.

Thay mặt toàn thể CBCS Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập đã báo cáo về tình hình hoạt động, cơ cấu tổ chức của Báo CAND, nêu rõ hiện nay Báo CAND có 6 ấn phẩm in và Báo CAND điện tử. Một số ấn phẩm in của Báo CAND có số lượng phát hành rất lớn, đứng trong top đầu về số lượng phát hành. Báo CAND điện tử cập nhật tin tức 24/24h trong ngày, là tờ báo điện tử có số lượng bạn đọc thuộc nhóm đầu báo điện tử cả nước. Nhiền năm qua, Báo luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an.

“Thời gian vừa qua, chúng tôi đã tăng cường mảng bài đấu tranh với luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch do các phóng viên viết và có sự cộng tác tích cực của các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà khoa học. Bên cạnh đó, chúng tôi đã đóng góp 127 bài xây dựng Hiến pháp, được cấp trên đánh giá cao” - Tổng Biên tập Phạm Văn Miên nhấn mạnh.

Về công tác xã hội từ thiện, đồng chí Phạm Văn Miên cho biết, công tác này đã trở thành truyền thống của Báo CAND, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Trong 5 năm qua, Báo đã tổ chức xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, tình thương tặng các gia đình chính sách, các hộ nghèo trong cả nước; đã vận động các nhà hảo tâm và CBCS đã đóng góp 51 tỷ đồng cho chương trình xã hội từ thiện. Hàng năm, Báo đều có chương trình Tết vì người nghèo. Riêng Tết Ất Mùi vừa qua, Báo đã vận động được gần 3,5 tỷ đồng đưa đến người nghèo ở 42 tỉnh, thành. Qua công tác xã hội từ thiện, đã tăng thêm lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách, là cầu nối giữa lực lượng Công an với nhân dân…

Đặc biệt, đơn vị luôn đoàn kết thống  nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2006 Báo CAND vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; năm 2011 được Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, nhiều năm liên tiếp được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; Báo hiện có 10 cán bộ vừa làm báo, vừa là hội viên Hội Nhà văn, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh… có nhiều phóng viên là cây bút có tên tuổi được báo giới và nhân dân ghi nhận.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu, chúc mừng Báo CAND.

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của Báo CAND và các cơ quan báo chí, truyền thông trong lực lượng CAND; chúc mừng cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo CAND nhân kỷ niệm 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao những đóng góp của Báo CAND trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; khẳng định Báo CAND luôn là tờ báo nhân văn, có nội dung phong phú, kịp thời. Báo CAND đã đào tạo được một đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tay nghề sắc bén, là cái nôi cung cấp nguồn cán bộ cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các cơ quan, đơn vị ngoài lực lượng; những người làm Báo CAND luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần yêu nước, có tài năng, tâm huyết cống hiến cho công cuộc bảo vệ ANTQ.

Đặc biệt, Báo CAND đã phát huy được truyền thống báo chí Cách mạng Việt Nam, từ một tờ báo phát hành nội bộ đến nay đã trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả cả nước và nước ngoài.

Thời gian tới, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu Báo CAND cần tập trung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an; vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; tích cực đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng; đấu tranh bác bỏ các thông tin sai trái của các thế lực thù địch; phải viết đúng, nói rõ sự thật, có minh chứng thuyết phục để nhân dân hiểu, tin tưởng, đồng thời có cơ chế, chính sách đãi ngộ thỏa đáng cho các cộng tác viên, nhà khoa học… Phải nâng cao chất lượng các ấn phẩm, có cơ chế ưu đãi để đào tạo, xây dựng các cây bút có tay nghề cao, có bản lĩnh chính trị.

Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, làm sao để đơn vị luôn là tổ ấm, mái nhà để các cây bút tự do sáng tạo; tiếp tục làm tốt công tác xã hội từ thiện, quan tâm đến các gia đình chính sách, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đinh Thế Huynh tin tưởng sâu sắc với truyền thống vẻ vang của Báo CAND và sự quan tâm của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Báo CAND sẽ không ngừng phát triển, xứng đáng là một trong những tờ báo hàng đầu được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Thế Huynh nhân 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Thế Huynh.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Đinh Thế Huynh đối với Báo CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung; nhấn mạnh, việc đồng chí Đinh Thế Huynh đến thăm, chúc mừng Báo CAND là sự động viên rất quý báu đối với những người làm báo trong lực lượng CAND nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định Báo CAND là một đơn vị mẫu mực trong hệ thống báo chí của lực lượng CAND, đã thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về văn hóa, thông tin; luôn vững vàng trước những khó khăn, thách thức.

Trong điều kiện khó khăn hiện nay, Báo CAND vẫn giữ vững được vị thế, uy tín trong lòng bạn đọc. Ngoài ra, Báo còn làm tốt công tác xã hội từ thiện, là cầu nối giữa lực lượng công an với nhân dân, làm cho nhân dân tin tưởng, giúp đỡ lực lượng công an nhiều hơn; Báo CAND là một địa chỉ có đội ngũ cán bộ đáng tin cậy, ngày càng trưởng thành cả về số lượng, chất lượng; đơn vị, đoàn kết, gắn bó, tạo được sự tin yêu của lãnh đạo Bộ, CBCS trong lực lượng và nhân dân.

Phương Thủy
.
.
.