VFF đặt chỉ tiêu người thay thế Park Hang Seo “gắng giành vé World cup 2026”!

Thứ Tư, 04/01/2023, 18:19

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cố gắng hết mức để tìm HLV giúp đội tuyển đạt được mục tiêu hướng đến World Cup 2026, Phó chủ tịch VFF ông Trần Anh Tú cho biết trong chiều 4/1.

Cụ thể trong buổi gặp gỡ phóng viên chiều 4/1, lãnh đạo VFF đã có những chia sẻ về quá trình tìm kiếm ứng viên thay thế cho HLV Park Hang-seo. Theo đó VFF khẳng định đang tập hợp hồ sơ ứng viên và sẽ sớm trình Hội đồng huấn luyện viên quốc gia tư vấn trước khi tiến hành đàm phán.

"Từ khi có thông báo HLV Park Hang-seo không còn hợp đồng với VFF, chúng tôi lập tức xúc tiến công việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho đội tuyển nam quốc gia. Giai đoạn hiện nay, VFF lọc hồ sơ các ứng cử viên", ông Trần Anh Tú nói.

Người thay thế HLV Park Hang-seo cần giúp bóng đá Việt Nam hướng tới tấm vé World Cup -0
HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau giải AFF Cup 2022. Ảnh: VFF.

Theo ông Tú những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ của HLV Park Hang-seo (bao gồm cả đội U23 và ĐTQG) là động lực để bóng đá Việt Nam hướng tới những mục tiêu cao hơn. Để làm được điều này thì cần nhiều yếu tố trong đó có HLV.

Ông Tú cho biết, VFF sẽ cố gắng tìm một nhân sự thích hợp thay thế HLV Park Hang-seo có thể giúp bóng đá Việt Nam hướng tới World Cup. Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh rằng "muốn có HLV giỏi thì chi phí sẽ cao" và VFF đang tính toán, tìm nhiều nguồn lực để đáp ứng được vấn đề tài chính trả lương cho HLV trưởng.

Người thay thế HLV Park Hang-seo cần giúp bóng đá Việt Nam hướng tới tấm vé World Cup -0
Bóng đá Việt Nam đang hướng tới những mục tiêu mới sau những thành tích có được dưới "triều đại" HLV Park Hang-seo. Ảnh: Phong Sơn.

Một trong những sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2023 là việc tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup 2023. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đã có sự chuẩn bị kỹ càng để giúp tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu này.

Theo đó trước SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Nhật Bản. Sau SEA Games, HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Đức và cũng sẽ có trận giao hữu với nước chủ nhà.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận đã quyết định dời lịch trận bán kết lượt đi giữa chủ nhà Indonesia và tuyển Việt Nam lên 16 giờ 30 thay vì 19 giờ 30 (ngày 6/1)

Cũng liên quan đến trận đấu trên, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). đã yêu cầu PSSI thắt chặt an ninh, an toàn trận đấu. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ cử cán bộ giàu kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu với ĐT Việt Nam. Ngoài ra Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng cử cán bộ tới Indonesia thực hiện nhiệm vụ liên quan đến trận đấu trên.

Hành lý của ĐT Việt Nam đã được chuyển ra sân bay Nội Bài ngay khi hiệp 1 trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar kết thúc. Chủ tịch VFF cho biết ông đã thống nhất với HLV Park Hang-seo từ trước về việc sẽ đưa ĐT Việt Nam đáp chuyến bay ngày trong đêm 3/1 để tới Indonesia nhằm giúp các cầu thủ có thêm thời gian phục hồi sức khỏe trước trận bán kết.

Nguyễn Bình
.
.
.