VĐV của Học viện ANND đoạt huy chương vàng Giải chạy Báo Hà Nội mới

Chủ Nhật, 02/10/2022, 11:34

Sáng 2/10, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022. 

Tại nội dung dành cho khối Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề  phần thi của nam, hai vận động viên (VĐV) Quàng Văn Thêm và Quàng Văn Trường của Học viên An ninh Nhân dân (ANND) đã xuất sắc đoạt giải Nhất và Nhì.

"Tôi rất vui vì nỗ lực của mình đã nhận được kết quả xứng đáng. Tôi tập chạy tích cực từ năm 2020. Đây là giải đầu tiên tôi thi đấu và đã có được dấu ấn", VĐV Quàng Văn Thêm chia sẻ sau khi về đích.

untitled.jpg -0
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu khai mạc.

VĐV Quàng Văn Thêm cho biết, điều nuối tiếc lớn nhất hôm nay là mẹ anh đã không tới xem mình thi đấu do bị đau chân.

"Tôi muốn dẫn mẹ đi bằng đôi chân của mình. Đây là giải chạy lớn, tôi rất vinh dự được tham gia. Tôi hy vọng mình còn nhiều cơ hội để tham gia các giải chạy và thể hiện bản thân hơn nữa”, VĐV Quàng Văn Thêm cho biết.

Cũng tại nội dung dành cho khối Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề, phần thi của nữ, huy chương vàng thuộc về Trương Nông Điệp cũng là một VĐV đến từ Học viện ANND. Điệp tiết lộ bí quyết để có sức bền trên đường chạy, người tập nên chạy hằng ngày, vào khung thời gian buổi sáng hoặc buổi chiều. Thời gian đầu, người mới tập nên chạy ngắn, chạy chậm và đều, sau đó tăng tốc dần, chạy nhiều thời gian hơn. Việc kiên trì luyện tập giúp mỗi người rèn luyện sức khỏe để sống, học tập, làm việc tốt hơn.

them.jpg -0
VĐV Quàng Văn Thêm đoạt giải nhất nội dung dành cho khối Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề phần thi của nam.

“Tôi rất vui khi là người về đích đầu tiên khối nữ học sinh, sinh viên. Qua lần đầu tiên tham gia, tôi rất ấn tượng với giải về tính quy mô và chuyên nghiệp. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện hằng ngày để có thể tiếp tục đua tài trong những mùa giải tới”, VĐV Trương Nông Điệp chia sẻ.

Các VĐV tham gia nội dung dành cho khối bắt đầu thi đấu lúc 9h46 sáng 2/10. Khối này chạy 1750m nữ (1 vòng hồ) và 3500m (2 vòng hồ) nam. Mỗi nội dung đều có 28 vận động viên tham gia. Đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng tại giải năm nay.

nong.jpg -0
VĐV Trương Nông Điệp đoạt giải nhất tại nội dung dành cho khối Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề phần thi giành cho nữ

"Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng - Vì hòa bình là hoạt động được tổ chức thường niên bởi hai cơ quan: Báo Hà Nội mới và Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội. Qua 47 mùa giải, sự kiện ngày càng khẳng định dấu ấn, sức lan toả, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân từ thành phố tới cơ sở; cũng như vận động viên các tỉnh, thành trong nước và bạn bè quốc tế.

untitled-2.jpg -0
Chung kết giải chạy Giải chạy Báo Hà Nội mới 2022 quy tụ hơn 1.500 VĐV tham gia.

Đặc biệt, giải chạy năm nay là một trong 25 môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X và được tính thành tích cho các đơn vị. Cuộc thi năm này còn thu hút nhiều vận động viên hàng đầu của làng điền kinh Việt Nam, như: Trần Văn Đảng, Khuất Phương Anh (Hà Nội), Dương Văn Thái (Nam Định)…, cho thấy sức hấp dẫn, chất lượng chuyên môn của một giải phong trào ngày càng được nâng cao.

Nguyễn Bình
.
.
.