U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Arab Saudi

Thứ Ba, 15/11/2022, 09:13

Tại cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch và Tổng thư ký LĐBĐ Arab Saudi, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Arab Saudi đối với bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa VFF và LĐBĐ Arab Saudi, đặc biệt là Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá trên nhiều lĩnh vực được ký kết hồi tháng 9/2021 giữa VFF và LĐBĐ Arab Saudi đã và đang được triển khai rất hiệu quả.

U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Arab Saudi -0
Trận giao hữu sẽ tổ chức khi đội tuyển U20 Việt Nam tập huấn tại Dubai (UAE). Ảnh: VFF.

Chủ tịch LĐBĐ Arab Saudi  Yasser bin Hassan Al-Misehal chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn trúng cử chức danh Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam với sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội LĐBĐ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026. Ông Yasser bin Hassan Al-Misehal tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tích mới trong giai đoạn sắp tới. Hai Chủ tịch thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển của Việt Nam và Arab Saudi tham dự các giải đấu của châu Á, đặc biệt là các đội tuyển trẻ.

Trước mắt, để giúp ĐT U20 Việt Nam và U20 Arab Saudi có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra tại Uzbekitan từ ngày 1/3 đến 18/3/2023, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Arab Saudi Yasser bin Hassan Al-Misehal đã thông qua chủ trương tổ chức trận đấu giao hữu cho hai đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Arab Saudi trong giai đoạn tập huấn ở Dubai (UAE), đồng thời giao Tổng thư ký của hai Liên đoàn triển khai các công việc tiếp theo nhằm đảm bảo kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho hai đội tuyển.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập trung, tập luyện trong nước, ĐT U20 Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Dubai (UAE) vào cuối tháng 2/2023. Đây cũng là giai đoạn tập huấn cuối cùng của ĐT U20 Việt Nam. Kết thúc đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Dubai, đội sẽ  di chuyển thẳng sang Uzbekistan tham dự VCK U20 Châu Á 2023. VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3/2023. ĐT U20 Việt Nam ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran. Trong khi đó U20 Arab Saudi ở bảng D cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Kygryzstan.

H.H
.
.
.