Trọng tài nữ Việt Nam được FIFA mời điều hành giải đấu tại Pháp

Thứ Ba, 02/04/2024, 17:15

Ngày 2/4, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi thư mời trọng tài Lê Thị Ly tham gia điều hành Giải giao hữu quốc tế Maurice Revello trong khuôn khổ Festival quốc tế Espoirs lần thứ 50 tại Pháp.

Maurice Revello là giải đấu có lịch sử lâu đời và uy tín bậc nhất tại Pháp, được mệnh danh là giải đấu danh giá nhất trong tất cả các giải đấu giao hữu có sự tham gia của các đội trẻ. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 16/6/2024, dành cho các cầu thủ nam lứa tuổi từ 20 đến 23.

Các đội tuyển mạnh đến từ các châu lục bao gồm: Saudi Arabia, Hàn Quốc, Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Pháp, Italia, Nhật Bản, Mexico, Panama và Ukraine. Giải đấu này được đánh giá là cơ hội tốt để các đội tuyển chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng như FIFA World Cup 2026 và 2030.

2.jpg -0
Trọng tài Lê Thị Ly tham gia điều hành giải Maurice Revello tại Pháp.

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho giải đấu, 9 nữ trọng tài và 18 nữ trợ lý sẽ tham gia điều hành 26 trận đấu của giải Maurice Revello. Đây cũng là điểm đặc biệt của giải đấu khi bắt đầu từ mùa giải năm 2022, ban tổ chức đã quyết định sử dụng toàn bộ trọng tài và trợ lý trọng tài nữ để điều hành các trận đấu. Việc trong tài Lê Thị Ly được bổ nhiệm tại giải năm nay là một sự vinh dự và ghi nhận với lực lượng trong tài nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Gần đây nhất, trọng tài Lê Thị Ly cũng được AFC bổ nhiệm tại Vòng chung kết giải bóng đá U20 nữ châu Á cùng trợ lý trọng tài Hà Thị Phương. Tại giải đấu này, Lê Thị Ly được tin tưởng làm nhiệm vụ từ vòng bảng tới trận chung kết của giải đấu, đặc biệt, cô được bổ nhiệm là trọng tài chính điều hành trận đấu bán kết giữa đội tuyển U20 nữ Triều Tiên và U20 nữ Hàn Quốc.

Nguyễn Bình
.
.
.