Thủng lưới phút bù giờ, Đội tuyển Việt Nam để thua đầy tiếc nuối

Thứ Ba, 21/11/2023, 20:45

Đã kiên cường đứng vững trong gần như cả trận đấu, bàn thua ở phút bù giờ ở hiệp 2 đã khiến Đội tuyển để thua đầy nuối tiếc trước Đội tuyển Iraq trong trận đấu diễn ra tối 21/11.

Trong trận đấu hôm nay, HLV Troussier tiếp tục tin tưởng vào sơ đồ xuất phát 3-4-3. Sự thay đổi duy nhất so với trận Philippines là Quế Ngọc Hải thay cho Bùi Hoàng Việt Anh. Thủ quân ĐT Việt Nam cùng Tuấn Tài và Thanh Bình trở thành bộ ba đứng chắn trước khung thành Văn Lâm. Chấn giữ hai bên cánh là Minh Trọng và Văn Thanh, trong khi cặp tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Thái Sơn. Bộ ba gồm: Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Toàn đảm nhiệm các vị trí trên hàng công của đoàn quân áo đỏ.

9da27a8b-4ba5-4fc7-b82a-a3d374b1ba8c.jpg -0
Các đại biểu tới dự khán trận đấu.

Trước một đối thủ nhỉnh hơn về thể hình và thể lực, đoàn quân của HLV Troussier nhập cuộc với thế trận phòng ngự phản công. Đội bóng áo đỏ sử dụng nhiều các đường chuyền ngắn để nhằm tăng cường thời lượng kiểm soát bóng qua đó giảm cường độ áp lực các đợt lên bóng của đội khách.

Tuy thế Đội tuyển Iraq vẫn tỏ ra lấn lướt trước đội chủ nhà. Trong khoảng 20 phút đầu trận, Đội tuyển Việt Nam gần như không có tình huống lên bóng nào đáng kể. Trong khi đó các vị khách đến từ Tây Á tạo ra khá nhiều pha bóng uy hiếp khung thành Văn Lâm.

0fd35746b4ff62a13bee.jpg -0
Đội tuyển Việt Nam có một trận đấu khá vất vả trước Đội tuyển Iraq.

Trong trận này, "người gác đền" của Đội tuyển Việt Nam có một ngày làm việc khá vất vả. Khả năng phản xạ chính xác và sự ra vào hợp lý của Đặng Văn Lâm đã không ít lần cứu thua cho Đội tuyển Việt Nam trước những tình huống hãm thành từ phía Đội tuyển Iraq.Tiêu biểu nhất là pha cản phá cú dứt điểm của Aymen Husein ở phút 29.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0. Đây là một kết quả thành công của Đội tuyển Việt Nam. Sau giờ nghỉ, HLV Troussier lần lượt tung Thanh Nhàn, Đình Bắc, Thành Long và Văn Khang vào sân. Sự thay đổi lực lượng này dần tạo ra những khác biệt trên sân khi Đội tuyển Việt Nam có những phút đầu hiệp 2 và bắt đầu tạo ra được những tình huống đáng chú ý. Một trong những tình huống đáng chú ý nhất là pha băng xuống đầy nỗ lực của Tuấn Hải từ đường chuyền của Văn Thanh, đáng tiếc là sau đó cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã rơi vào thế việt vị.

7452f1301289c4d79d98.jpg -2
Với sự vượt trội về thể lực và thể hình, Đội tuyển Iraq duy trì một thế trận tấn công xuyên suốt trận đấu.

Khi thế trận trên sân đang có những khởi sắc khi Đội tuyển Việt Nam bất ngờ nhận tổn thất về lực lượng khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải dính chấn thương và buộc phải nhường vị trí cho Bùi Hoàng Việt Anh.

4a84b133528a84d4dd9b.jpg -1
Khung thành Văn Lâm nhiều lần bị các chân sút Iraq uy hiếp trong trận này.

Những phút sau đó, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục “gồng mình” chống đỡ trước các đợt tấn công liên tiếp của Đội tuyển Iraq. Những tưởng 1 điểm đã nằm chắc trong tay của Đội tuyển Việt Nam thì bất ngờ xảy ra ở phút bù giờ cuối cùng. Mohanad Ali đánh đầu sau tình huống tạt bóng bên cánh Ibrahim Bayesh. Văn Lâm đã buộc phải vào lưới nhặt bóng sau tình huống này.

b83998bc7b05ad5bf414.jpg -4
Các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực để giữ lại 1 điểm trên sân nhà nhưng không thành công.

Chung cuộc Đội tuyển Iraq giành chiến thắng tối thiểu 1-0 qua đó củng cố vị trí đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối. Dù để thua nhưng với việc Indonesia và Philippines cầm hoà nhau nên Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được ngôi nhì bảng với 3 điểm.

Nguyễn Bình - Phong Sơn
.
.
.