Thắng trên chấm luân lưu, Đông Á Thanh Hoá vô địch Cup Quốc gia

Chủ Nhật, 07/07/2024, 20:10

Phải chờ đến những loạt sút luân lưu, Đông Á Thanh Hoá mới có thể giành chiến thắng chung cuộc trong trận chung kết Cup Quốc gia diễn ra tối 7/7. Đội bóng xứ Thanh bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Quốc gia.

Trước giờ bóng lăn, Đông Á Thanh Hoá gặp bất lợi lớn vì ngoài việc vắng chân sút số 1 Rimario vì nhận 2 thẻ vàng, ngay cả HLV Popov cũng phải ngồi trên khán đài vì án phạt tương tự. Tuy nhiên, sức mạnh của đội bóng xứ Thanh là điều không thể xem thường khi họ đã đánh bại cả đương kim vô địch V.league Thép Xanh Nam Định để lần thứ 2 liên tiếp có mặt ở chung kết Cup Quốc gia.

a2de7745f48056de0f91.jpg -0
Trận chung kết Cup Quốc gia 2023/2024 diễn ra chặt chẽ và không có nhiều pha bóng nguy hiểm về khung thành hai đội. 

Trong khi đó, Hà Nội FC đã có trận thắng đậm 4-1 trước Thể Công Viettel ở bán kết vừa qua để có mặt ở chung kết. Trận thắng này ngoài việc khẳng định sức mạnh của đội bóng thủ đô, còn là lời thách thức của thầy trò HLV Iwamasa gửi đến chủ nhà Thanh Hoá ngay trước trận chung kết. Với việc chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 tại V.League 2023/24, Cup Quốc gia trở thành mục tiêu khả thi nhất để đại diện Thủ đô tránh khỏi một mùa giải không danh hiệu.

Đúng với tính chất quan trọng của một trận chung kết, cả hai đội bóng đều nhập cuộc thận trọng. Trong 20 phút đầu tiên của trận đấu gần như không có một tình huống nguy hiểm nào tạo ra trước khung thành của Đông Á Thanh Hoá lẫn Hà Nội FC. Đại diện Thủ đô có thế trận tương đối nhỉnh hơn nhưng trong một ngày mà “ngòi nổ” quan trọng Tuấn Hải không đạt được phong độ cao nhất, các mũi nhọn của Hà Nội FC cũng không thể tạo ra quá nhiều tình huống nguy hiểm trước cầu môn thủ thành Nguyễn Thanh Long. Các pha bóng có thể tạo đột biến của Văn Quyết hay ngoại binh Tim Hall chỉ dừng lại ở mức cơ hội.

e9fae5b2-b291-410d-bbf8-3d4d17b93316.jpg -0
Tỷ số hoà 0-0 buộc hai đội phải kéo nhau vào loạt sút luân lưu. Đông Á Thanh Hoá giành chiến thắng nghẹt thở, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch Cup Quốc gia. 

Bên kia, Đông Á Thanh Hoá chủ động lùi sâu đội hình thi đấu phòng ngự chặt chẽ, chờ đợi cơ hội phản công. Cơ hội lớn nhất để HLV Popov kết thúc trận chung kết trong 90 phút đến ở đầu hiệp 2 khi Lâm Ti Phông dứt điểm đập vào một hậu vệ Hà Nội FC khiến bóng đổi hướng nhưng thủ môn Văn Hoàng vẫn kịp lùi về cứu thua.

Hai hiệp đấu chính thức kết thúc với tỷ số hoà 0-0. Hai đội buộc phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu. Trên loạt “đấu súng” này, phải cần tới lượt sút thứ 10, Đông Á Thanh Hoá mới có thể giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số luân lưu 9-8. Đông Á Thanh Hoá thành công bảo vệ chức vô địch Cup Quốc gia.

Nguyễn Bình
.
.
.