Tân Giám đốc kỹ thuật VFF muốn giúp Việt Nam đoạt vé đến World Cup

Thứ Năm, 01/06/2023, 10:13

Ngày 1/6,  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) mới là ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản).

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, ông Koshida Takeshi cho biết: “Tôi cảm thấy may mắn khi đảm nhiệm vị trí này. Việt Nam là quốc gia năng động, có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Trên cương vị GĐKT, tôi hy vọng mình sẽ đóng góp một phần sức lực nhỏ bé, đào tạo thế hệ trẻ kế cận, góp phần giúp bóng đá Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030".

takeshi-2-1685586742301828683035.jpg -0
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển (bìa phải) và HLV Mai Đức Chung. Ảnh: VFF.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò GĐKT của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013. Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Trở thành GĐKT của VFF, ông Koshida Takeshi sẽ tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

“Nhật Bản và Việt Nam có những điểm giống nhau, với sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn. Để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới" ông Takeshi chia sẻ.

untitled.jpg -0
Ông Koshida Takeshi phát biểu trong lễ ra mắt.

Ngoài ra, ông Takeshi còn đóng vai trò cố vấn cho VFF và HLV trưởng các đội tuyển quốc gia, trong đó có HLV Troussier. Ông Takeshi cũng sẽ theo dõi trực tiếp các trận đấu quan trọng của các đội tuyển để đưa ra những góp ý với HLV trưởng các đội tuyển bóng đá quốc gia đặc biệt là các đội tuyển trẻ. VFF luôn ủng hộ và tạo điều kiện để giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng các đội tuyển quốc gia có thể trao đổi trực tiếp và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

Tân GĐKT của VFF cũng cho biết, bản thân đã gặp gỡ HLV trưởng ĐT Việt Nam - Philippe Troussier đã gặp nhau một lần vào tháng 4. Cả hai sẽ trở thành "hàng xóm" của nhau trong khu nhà chuyên gia của VFF. "Điều đó giúp chúng tôi có thể trao đổi hàng ngày, liên quan đến các đội tuyển Việt Nam", ông Koshida Takeshi nói thêm.

Nguyễn Bình
.
.
.