Sôi động giải bóng rổ bên phố đi bộ hồ Gươm

Thứ Bảy, 18/03/2023, 13:21

Sáng 18/3, lễ khai mạc Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam VBA theo thể thức 3x3 Prime 2023 đã diễn ra tại khu phố đi bộ bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Lễ khai mạc có sự góp mặt của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, đại diện ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), các CLB chuyên nghiệp, CLB khách mời...

ông đặng hà việt - tổng cục trưởng tổng cục thể dục thể thao cùng đại diện 11 đội tham dự hạng mục vba 3x3 men pro.jpg -0
Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng hoa các đội trong lễ khai mạc.

Các đội bóng chuyên nghiệp VBA tham gia bao gồm Thang Long Warriors, Ho Chi Minh City Wings, Saigon Heat và Cantho Catfish.  Năm nay, đội bóng khách mời đã tăng lên con số 7 với sự tranh tài không chỉ của các CLB Việt Nam như: Hoop Dreams, New Sports, Bumblebees, The performance lab, VNSelect, mà còn có các CLB nước ngoài gồm Ares BKK (từ Thái Lan) và Rising Stars (từ Malaysia) đến giao lưu.

Tại lễ khai mạc ông Trần Chu Sa, Tổng giám đốc VBA cho biết: “Trong năm đầu tổ chức, VBA 3x3 2022 đã mang đến một giải đấu quy mô với mô hình thi đấu theo nhiều chặng đầu tiên tại Việt Nam và trở thành nơi giúp Đội tuyển Nam Việt Nam cọ sát và rèn luyện nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Nơi mà cả Đội tuyển Bóng rổ Quốc gia Nam và Nữ đã lần đầu tiên vượt qua đối thủ hàng đầu tại ĐNA là Philippines để đem về 2 tấm huy chương bạc đầy cảm xúc tại nội dung 3x3".

dnt_9164.jpg -0
Lần đầu tiên khán giả Thủ đô có thể thưởng thức một trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp ngay trên khu vực phố đi bộ.

"Cột mốc lịch sử này là niềm tự hào và là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bóng rổ 3x3 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực và cả châu lục.Đây cũng chính là động lực để VBA không chỉ quyết tâm đưa VBA 3x3 trở lại, mà còn phát triển mở rộng giải đấu lên thành 3 chặng, tăng số lượng đội tham dự và đặc biệt là thêm nội dung thi đấu 3x3 dành cho Nữ, lần đầu xuất hiện" ông Trần Chu Sa chia sẻ thêm.

dnt_9235.jpg -0
Các trận đấu thuộc chặng 1 nội dung giành cho nam sẽ diễn ra trong hai ngày 18-19/3 tại khu vực ngã tư phố Đinh Tiên Hoàng giao cắt phố Tràng Tiền, Hàng Bài, Hàng Khay nằm trong khu phố đi bộ bên hồ Hoàn Kiếm.

Theo thông báo từ ban tổ chức, sau chặng 1 diễn ra trong 2 ngày (18-19/3 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Chặng 2 của giải đấu sẽ diễn ra tại Công viên Tuệ Tĩnh, thành phố Nha Trang trong 2 ngày 25 và 26/3. Chặng Chung kết sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1-2/4.

Bên cạnh các trận cầu kịch tính, VBA qua các hoạt động bên lề hấp dẫn như: Giải bóng rổ 1x1 dành cho lứa tuổi U15, hay hết mình trong không khí sôi động của những bài rap từ nhóm 1337 Battle tại chặng Hà Nội.

Nguyễn Bình
.
.
.