Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31

Thứ Ba, 08/03/2022, 08:35

Tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên đăng cai 7 môn thi đấu tại SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2022. Địa phương đang gấp rút triển khai các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ giải đấu.

Bằng việc áp dụng linh hoạt các hình thức đầu tư, nhiều thiết chế văn hóa thể thao lớn đã được đầu tư xây dựng như dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Cẩm Phả, đưa vào vận hành trung tâm thể thao với nhà thi đấu 500 chỗ ở phường Đại Yên, thành phố Hạ Long… Đây là những thiết chế văn hóa đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia và quốc tế.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh thông tin, công tác đầu tư cơ sở vật chất được triển khai khá chu đáo. Sau khi kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hài lòng về công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh đã thành lập 7 tiểu ban liên quan đến công tác hậu cần, khánh tiết, các tiểu ban chuyên môn, an ninh trật tự… để phục vụ SEA Games chu đáo.

Quảng Ninh là một trong 12 địa phương đồng đăng caiSEA Games 31 với số môn thi đấu nhiều thứ hai, chỉ sau Thủ đô Hà Nội. Bảy môn tổ chức thi đấu tại tỉnh gồm Triathlon và Duathlon (3 môn phối hợp), bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ tướng và cờ vua.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Quảng Ninh nhận định, việc chuẩn bị cơ sở vật chất của Quảng Ninh đang rất tích cực. Đặc biệt Khu du lịch Tuần Châu giống như làng SEA Games thứ 2 của Việt Nam sau Hà Nội bởi số lượng các môn thi và khu vực chuẩn bị các điều kiện rất tốt.

Việc đăng cai tổ chức các môn thi đấu SEA Games cũng là cơ hội thuận lợi để Quảng Ninh quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, các giá trị văn hóa của vùng đất mỏ đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó lan tỏa sự hấp dẫn, đặc sắc về cảnh quan, sự mến khách, thân thiện của con người, điểm đến Quảng Ninh với đông đảo vận động viên, huấn luyện viên, du khách, góp phần vào việc phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh. 

Thanh Vân
.
.
.