Những hình ảnh ấn tượng trong lễ khai mạc World Cup 2022

Chủ Nhật, 20/11/2022, 22:07

Tối 20/11, vòng chung kết World Cup 2022 đã chính thức khai mạc với một buổi lễ hoành tráng trên sân vận động Al Bayt, tại thành phố Al Khor (Qatar).

Nước chủ nhà Qatar đã tổ chức một buổi lễ hoành tráng và mang tới nhiều bất ngờ cho người xem. Ngoài những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa của nước chủ nhà, lễ khai mạc World Cup 2022 còn gợi nhớ cho người xem về những kỳ World Cup trước đó khi những giai điệu quen thuộc trong các kỳ World Cup trước đây vang cùng với sự xuất hiện của các linh vật. Phần cuối cùng của buổi lễ là bài phát biểu của Quốc vương nước chủ nhà Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, bằng tiếng Arab.

3.jpg -0
Marcel Desailly, nhà vô địch World Cup 1998, mang chiếc cúp vàng World Cup ra sân Al Bayt. Ảnh: Twitter.
Khai mạc World Cup 2022 -0
Người đầu tiên phát biểu trong lễ khai mạc là diễn viên 85 tuổi người Mỹ từng đoạt giải Oscar - Morgan Freeman. Diễn viên người Mỹ đã trò chuyện với Youtuber 20 tuổi người Qatar Ghanim Al Muftah. Morgan Freeman (trái) và Ghanim Al Muftah trò chuyện đầu lễ khai mạc. Ảnh: Getty.
4.jpg -0
Lạc đà gắn liền với đời sống người dân tại Trung Đông. Qatar với tư cách là nước đầu tiên tại vòng Vịnh đăng cai một vòng chung kết đã đưa hình ảnh quen thuộc với người dân Trung Đông vào lễ khai mạc.
5.jpg -1
Màn hoạt cảnh tái mở đầu buổi lễ khai mạc.
6.jpg -0
7.jpg -1
Lễ khai mạc với nhiều màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa của nước chủ nhà.
8.jpg -0
Bên cạnh đó ban tổ chức cũng đem vào lễ khai mạc những màn biểu diễn hiện đại. Trong ảnh là ca sĩ Jung Kook kết hợp cùng nam ca sĩ Fahad Al-Kubaisi của nước chủ nhà biểu diễn trong lễ khai mạc.
11.jpg -0
Linh vật "La'eeb" xuất hiện trên sân Al Bayt trong sự reo hò của CĐV.Nước chủ nhà không giải thích quá nhiều về linh vật này.
9.jpg -0
Quốc kỳ của các nước tham dự vòng chung kết World Cup 2022 được rước trên sân Al Bayt.
10.jpg -0
Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại lễ khai mạc. Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani có bài phát biểu ở cuối buổi lễ chính thức mở màn VCK World Cup 2022.
Nguyễn Bình
.
.
.