Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam giải M15 Sharm El Sheikh

18:18 31/10/2021

Với chiến thắng trong trận chung kết diễn ra vào chiều 31/10, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã vô địch đơn nam giải nhà nghề Ai Cập (M15 Sharm El Sheikh). 

Giải M15 Sharm El Sheikh  thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour, diễn ra từ ngày 25-31/10/2021, tại Sharm El Sheikh, Ai Cập. Đối thủ của Lý Hoàng Nam trong trận chung kết là tay vợt hạt giống số 4 người Lebanon, Hady Habib (hạng 654 ATP). Cần biết tay vợt cao 1m88 người Lebanon từng đánh bại chính Hoàng Nam ở vòng 1/8 giải này trước đó chỉ sau 2 set với cùng tỉ số 2-6.

`.jpg -0
Lý Hoàng Nam có lần đầu lên ngôi vô địch tại một giải quần vợt nhà nghề thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour. Ảnh: VTF.

Trong lần tái đấu này, quyết tâm "đòi lại món nợ" được Lý Hoàng Nam thể hiện bằng cách  nhập cuộc đầy mạnh mẽ và nhanh chóng có break ngay ở game đấu đầu tiên. Tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh giữ vững lợi thế cầm giao bóng để tạo khoảng cách 2-0. Chưa dừng lại đó, Hoàng Nam tiếp tục giành thêm một break ở game thứ 5 để nâng cách biệt lên thành 4-1, qua đó thắng set đầu với tỉ số 6-2.

Có được sự hưng phấn, Hoàng Nam tiếp tục gây bất ngờ khi một lần nữa giành break ngay ở game đầu tiên của set 2 để dẫn trước 1-0. Game đấu tiếp theo diễn ra vô cùng quyết liệt. Sau 4 lần điểm số cân bằng 40-40 và cứu được hai break point, Hoàng Nam giữ được game cầm giao bóng của mình để nới rộng khoảng cách lên thành 2-0.

2.jpg -0
Với chiến thắng này, Lý Hoàng Nam sẽ được cộng thêm 10 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Ảnh: VTF.

Đến game thứ 8, Hady Habib vùng lên đòi lại được break và cân bằng tỉ số 4-4. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt người Lebanon làm được bởi ở ngay game đấu tiếp theo, Hoàng Nam xuất sắc giành thêm một break để thắng set đấu này với tỉ số 6-4. 

 Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 (6-2 và 6-4) sau 1h08’ thi đấu, Hoàng Nam đòi nợ thành công trước Hady Habib để đăng quang ở giải đấu này. Đây là lần đầu tiên, Hoàng Nam lên ngôi vô địch tại một giải quần vợt nhà nghề thuộc hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour sau khoảng 2 năm không được thi đấu quốc tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngoài Cup vô địch, Lý Hoàng Nam sẽ nhận được số tiền thưởng 2.160 USD (gần 50 triệu đồng). Quan trọng hơn, anh được cộng thêm 10 điểm trên BXH ATP. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Hoàng Nam cải thiện thứ hạng của mình sau thời gian dài không được thi đấu quốc tế. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ tiếp tục ở lại Ai Cập tham gia thêm hai giải nhà nghề khác trước khi lên đường sang tham dự tiếp các giải đấu quốc tế tại Mexico.

Nguyễn Bình
.
.