Lực lượng "sứt mẻ", Barca vẫn "kéo sập" Bernabeu
Dù không thể có lực lượng mạnh nhất trong chuyến làm khách tới Bernabeu trong sáng 3/3 (giờ Việt Nam), CLB Barcelona vẫn có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Real.
Barca và Real gặp nhau ở bán kết Cup Nhà vua Tây Ban Nha. Trong lượt đi, đoàn quân của HLV Xavi phải tới làm khách trên thánh địa Santiago Bernabeu mà không thể có sự phục vụ của 3 chân sút hàng đầu là Roberto Lewandowski, Pedri và Ousmane Dembele. Dễ hiểu vì sao đội khách nhập cuộc có phần lép vế hơn so với chủ nhà.

Thống kê từ Opta, Real có tới 65% thời gian kiểm soát bóng, tung ra tới 13 cú dứt điểm, con số tương tự của Barca chỉ là 35 và 4. Cả trận Real có tới 680 đường chuyền trong khi con số này của đại diện của xứ Catalan chỉ là 380. Dù nhập cuộc tưng bừng hơn nhưng "kền kền trắng" sớm nhận một gáo nước lạnh. Phút 12, Karim Benzema đã đưa được bóng vào lưới của Ter Stegen nhưng bàn thắng khôn được công nhận do tiền đạo người Pháp bị thổi phạt việt vị.
Trong khi đó, dù để cho đội chủ nhà lấn lướt nhưng Barca lại bất ngờ có được bàn thắng. Kessie dứt điểm sau đường chọc khe của Torres, thủ thành Courtois phản xạ kịp thời nhưng sau bóng bật ra đập chân Militao bay vào lưới. Trọng tài đã tham khảo công nghệ VAR rồi mới công nhận bàn thắng cho Barca.
Bàn mở tỷ số giúp trận đấu sau đó trở nên sôi động hơn, Real và Barca chơi đôi công ăn miếng trả miếng. Real có phần nhỉnh hơn khi tạo được một số cơ hội rõ rệt song không thể tận dụng thành công, đặc biệt là tình huống Carvajal đưa bóng đi vọt xà cuối hiệp 1.
45 phút đầu tiên kết thúc với lợi thế dẫn trước cho Barca. Sau giờ nghỉ Real càng tăng cường vây hãm khung thành Barca, tuy nhiên đứng trước một hàng phòng ngự xuất sắc từ đội khách, các chân sút áo trắng đã hoàn toàn bất lực.
Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 cho Barca. Đây là chiến thắng thứ 9 trong 15 trận gần nhất Barca thi đấu trên Santiago Bernabeu quan trọng hơn, thày trò Xavi đã có lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào chơi trận chung kết Cup Nhà vua.