Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023

Chủ Nhật, 26/11/2023, 19:59

Sáng 25/11, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023  -0
Quang cảnh Lễ khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng các cấp tỉnh Lào Cai lần thứ IX có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 23.000 học sinh tham gia. Hội khỏe đã diễn ra rộng khắp ở các trường, từ vùng thấp đến vùng cao; từ hội khoẻ Phù Đổng cấp trường, cấp huyện, thị xã, thành phố tới Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh và tiến tới Hội khỏe Phù Đổng toàn Quốc lần thứ XI, năm 2024.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023  -0
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn vận động viên.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX có sự tham dự của 4.289 vận động viên (tăng 1.046 vận động viên so với Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII) tham gia tranh tài ở 13 môn thể thao, với tổng số 338 bộ huy chương.

Qua 8 lần tổ chức, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh được đánh giá là đã vượt xa tính chất của một phong trào thể thao thuần túy, mà đã đi vào thực chất đời sống và trong học đường, góp phần khơi dậy sức mạnh trong mỗi học sinh, nhà trường, tạo khí thế sôi nổi trong toàn ngành giáo dục với phương châm: Khỏe để dạy tốt, học tốt; khỏe để xây dựng quê hương Lào Cai, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023  -0
Đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023 khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX là đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, là ngày hội thể thao của học sinh các dân tộc tỉnh Lào Cai; là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, gắn liền giữa rèn luyện phát triển thể chất và tu dưỡng đạo đức, ý chí, kỹ năng sống, khát vọng cống hiến. Vì vậy, Hội khoẻ Phù Đổng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tuổi trẻ học đường để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội khỏe còn là nơi giữ gìn và phát huy những môn thể thao truyền thống, mang nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc của quê hương Lào Cai.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023  -0
: Chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Lào Cai – Sức trẻ vươn xa” do các em học sinh biểu diễn.

Thông qua hội khỏe, Ban Tổ chức sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao, những gương mặt tiêu biểu của phong trào rèn luyện thể chất trong trường học, đồng thời ươm mầm những tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước.

Tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Lào Cai - sức trẻ vươn xa” do học sinh biểu diễn. Các ca khúc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, sự tự hào của thế hệ trẻ về những truyền thống đẹp của dân tộc và ý chí học tập, luyện rèn, góp sức mình xây dựng đất nước, quê hương.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu bóng đá nam cấp tiểu học, bóng rổ cấp THCS, bắn nỏ cấp THCS. Từ chiều 25/11 đến sáng 2/12, các vận động viên tiếp tục tranh tài ở 13 bộ môn của hội khỏe.

X. Mai
.
.
.