Hơn 1.000 người tham gia giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”

Thứ Bảy, 11/03/2023, 13:10

Sáng 11/3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for consumers do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, hoạt động hưởng ứng "Ngày quyền của người tiêu dùng" được tổ chức thông qua một giải chạy phong trào có quy mô và thu hút được số lượng lớn người trực tiếp tham gia.

Với 2 cự ly chạy 4,4 km và 8,8 km (tương đương 2 vòng và 4 vòng hồ Bảy Mẫu), giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” thu hút được sự tham gia  của các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan; đại diện các tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tổ chức kinh tế xã hội, hiệp hội ngành hàng, người tiêu dùng, người dân yêu thích chạy bộ, các cơ quan thông tấn báo chí.

Hơn 1000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”  -0
Giải chạy thu hút được đông đảo người dân tham gia.

Bên cạnh hoạt động chạy hưởng ứng, các vận động viên và người tiêu dùng còn được giao lưu tìm hiểu thông tin liên quan về bảo vệ quyền của người tiêu dùng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các sự kiện có quy mô lớn, thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều chủ thể là hoạt động cần thiết, cần thường xuyên được thực hiện nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hơn 1000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”  -0
Các vận động viên sẽ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp “Vì quyền lợi người tiêu dùng”.

Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg về "Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam", trong giai đoạn 2016 cho tới nay, Bộ Công Thương phối hợp với UBND nhiều tỉnh, thành phố đã thường xuyên tổ chức các sự kiện nhân ngày 15/3 hàng năm để phát động và kêu gọi nâng cao nhận thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hơn 1000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”  -0
 Giải chạy thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều chủ thể.

Thông qua giải chạy này, Thứ trưởng Bộ Công Thương mong muốn các vận động viên không chỉ là người tham gia hưởng ứng sự kiện mà sẽ trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp “Vì quyền lợi người tiêu dùng”.

Hơn 1000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” -0
Các vận động viên đạt giải.
Hơn 1000 người tham gia Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng”  -0
Giải chạy “Vì quyền lợi người tiêu dùng” - Race for Consumers là hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức.

Trước đó, ngày 9/3, lễ phát động "Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" năm 2023 và Hội chợ “Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng” cũng được Bộ Công Thương và UBND TP Hà Nội tổ chức tại Công viên Thống Nhất.  

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm triển khai Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15 tháng 3 là Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Lưu Hiệp
.
.
.