HLV Thạch Bảo Khanh: CLB CAND chỉ có 1 ngôi sao, đó là ngôi sao trên ngực áo

Thứ Ba, 25/10/2022, 18:30

Một ngày sau chiến thắng trước CLB Phố Hiến, sáng 25/10 HLV Thạch Bảo Khanh của CLB CAND đã có những chia sẻ về quá trình dẫn dắt đội bóng giành quyền thăng hang lên thi đấu tại V.league 2023.

PV: Xin ông cho biết cảm xúc lúc này sau khi cùng CLB CAND giành quyền thăng hạng lên thi đấu tại V.league 2023?

HLV Thạch Bảo Khanh: Cảm xúc của tôi lúc này thực sự là khó tả, song trong đó có sự vui mừng cũng như niềm hạnh phúc khi đã cùng toàn đội hoàn thành mục tiêu do lãnh đạo CLB đề ra từ trước đó.

HLV Thạch Bảo Khanh: CLB CAND chỉ có 1 ngôi sao, đó là ngôi sao trên logo CLB -0
HLV Thạch Bảo Khanh dẫn dắt CLB CAND từ tháng 5/2022. Ảnh: CAND FC.

PV: Ông đảm nhiệm vị trí HLV trưởng CLB CAND từ tháng 5/2022 thay cho người tiền nhiệm là HLV Vũ Quang Bảo. Ông đã bắt tay vào công việc mới này như thế nào?

HLV Thạch Bảo Khanh: Khi tôi tiếp quản đội CLB CAND thì đội đã có một đội hình sẵn có từ mùa giải trước có, tôi đã tiến hành thiết lập lại nhiều thứ từ sinh hoạt cho đến chuyên môn, may mắn là tôi nhận được sự ủng hộ của tập thể cầu thủ cũng như lãnh đạo CLB.

PV: CLB CAND có nhiều cầu thủ đến xuất thân từ các trung tâm đào tạo khác nhau, ông đã làm thế nào để dung hòa được những nhóm cầu thủ vốn được đào tạo cho các lối chơi có phần khác biệt như thế?

HLV Thạch Bảo Khanh: Ngay từ khi đảm nhận huấn luyện đội bóng cũng như xuyên suốt mùa bóng này, tôi luôn nói với các cầu thủ rằng CLB CAND không có ngôi sao, chỉ có một ngôi sao duy nhất chính là ngôi sao trên logo CLB nằm ngực trái áo thi đấu của các bạn. Tôi cũng khẳng định với các học trò rằng ngay cả bản thân mình và những thành viên ban huấn luyện có thể đến từ nhiều đội bóng khác nhau nhưng hiện tại đều đã làm việc và cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo của CLB CAND, vì mục tiêu của đội. Mục tiêu đó với tôi không chỉ là giành suất thăng hạng mà còn phải xây dựng hình ảnh về một đội bóng gắn liền với lối chơi công hiến, một thương hiệu CAND đồng hành cùng bóng đá đẹp.

HLV Thạch Bảo Khanh: CLB CAND chỉ có 1 ngôi sao, đó là ngôi sao trên logo CLB -0
HLV Thạch Bảo Khanh. Ảnh: VPF.

PV: Sau khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, đội CLB CAND đã có một thời gian thi đấu thăng hoa với những chiến thắng liên tiếp qua đó chiếm giữ ngôi đầu giải Hạng nhất 2022, Ông có thể chia sẻ về những gì đã giúp ông và các học trò làm được điều này?

HLV Thạch Bảo Khanh: Khi tới CLB CAND, tôi cũng biết đội bóng này sở hữu không ít các cầu thủ có triển vọng, nhiều em trong số đó xuất thân từ "lò đào tạo" của CLB Hoàng Anh Gia Lai (một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu cả nước). Tôi đã nói với các em, các em bây giờ là cầu thủ của CLB CAND, thi đấu vì màu cờ sắc áo của CLB CAND cả tôi và các em đều cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu do ban lãnh đạo (đội bóng) đề ra. Chúng ta là thày trò, cũng là một gia đình.

Tôi cũng nói với các học trò về mong muốn xây dựng một đội bóng mang bản sắc CLB CAND, ngoài mục tiêu giành suất thăng hạng trong mùa này thì còn cần xây dựng được một hình ảnh về một đội bóng với lối thi đấu cống hiến, tinh thần bóng đá cao thượng, một mẫu hình về bóng đá đẹp trong mắt người hâm mộ. Các cầu thủ đã hiểu và cùng đoàn kết chung sức thực hiện điều này.

HLV Thạch Bảo Khanh: CLB CAND chỉ có 1 ngôi sao, đó là ngôi sao trên logo CLB -0
Chiến thắng trước CLB Phố Hiến ở vòng đấu áp chót giải Hạng nhất giúp CLB CAND giành quyền thăng hạng mùa sau. Ảnh: VPF.

PV: Từng là một cầu thủ, một cựu danh thủ. Kinh nghiệm đó giúp ích cho ông trong công tác huấn luyện tại CLB CAND như thế nào?

HLV Thạch Bảo Khanh: Rõ ràng kinh nghiệm làm cầu thủ đã giúp tôi rất nhiều trong công tác huấn luyện tại CLB CAND. Từng là một cầu thủ nên tôi có thể thấu hiểu và có sự giúp đỡ kịp thời với các học trò khi đội giành chiến thắng lẫn cả những lúc có kết quả không như ý.

HLV Thạch Bảo Khanh: CLB CAND chỉ có 1 ngôi sao, đó là ngôi sao trên logo CLB -0
Ảnh: CAND FC.

Trận đấu giữa CLB CAND và Viettel là một cuộc so tài thú vị

Thời còn là cầu thủ, tên tuổi của Thạch Bảo Khanh gắn liền với Thể Công. Thạch Bảo Khanh là chân sút ghi bàn trong trận derby Thủ đô cuối cùng giữa Thể Công và Công an Hà Nội. Nói về trận đấu giữa CLB CAND và Viettel hai đại diện của thương hiệu bóng đá Quân đội và Công an tại V.league mùa tới, HLV Thạch Bảo Khanh cho rằng đây sẽ là một cuộc so tài thú vị.

* Hợp đồng hiện tại của HLV Thạch Bảo Khanh và CLB CAND sẽ kết thúc cuối tháng 10/2022. Sau thời điểm đó, CLB CAND và HLV Thạch Bảo Khanh sẽ thảo luận về con đường tương lai. CLB CAND còn một trận đấu tại giải Hạng nhất 2022, đó là chuyến làm khách tại Đắk Lắk vào chiều 29/10 tới đây. Kết quả trận đấu này góp phần không nhỏ liệu CLB CAND có thể vô địch giải Hạng nhất 2022 hay không.

Minh Thư
.
.
.