HLV Park Hang-seo nói gì sau khi ĐT Việt Nam giành ngôi á quân?

Thứ Hai, 16/01/2023, 20:58

Tối 16/1 trong cuộc họp báo sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam vì không thể vô địch được giải đấu này.

"Trước tiên tôi xin gửi lời chúc mừng tuyển Thái Lan và ông Polking đã giành chức vô địch. Hôm nay, tôi mong muốn giành chiến thắng để làm quà tặng cho người hâm mộ nhưng đã không làm được, tôi xin lỗi về điều này", HLV Park Hang-seo cho biết.

"Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, đặc biệt là khi thi đấu trên sân khách. Hy vọng người hâm mộ tiếp tục ủng hộ thay vì phê phán họ", HLV Park Hang-seo nói thêm và cho biết dù sẽ không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG nữa nhưng ông tin bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. 

3.jpg -0
HLV Park Hang-seo. Ảnh: Hoài Thu.

Nói về dự định tương lai, HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ tiếp tục công việc liên quan đến bóng đá. "Giải đấu (AFF Cup) đã khép lại. Hợp đồng của tôi (với VFF) cũng kết thúc. Tôi sẽ bàn bạc với gia đình, cũng như người đại diện để quyết định. Tuy nhiên dù ở đâu tôi cũng chỉ làm bóng đá".

Tuyển Việt Nam đã để thua 0-1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trước ĐT Thái Lan. Kết quả này khiến HLV Park Hang-seo không thể có lần thứ hai vô địch giải đấu này cùng ĐT Việt Nam. 

Tuy vậy trong 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông thày người Hàn Quốc cũng đã để lại một trong những di sản lớn với hàng loạt danh hiệu cũng như thành tích vượt bậc. Tính cho tới thời điểm này, HLV Park Hang-seo là vị thày ngoại thành công nhất của bóng đá Việt Nam.

Vị chiến lược gia Hàn Quốc cũng chia sẻ ông sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm cùng với các cầu thủ Việt Nam cũng như sẽ trở thành một CĐV nhiệt thành cho cả ĐTQG và ĐT U23 của Việt Nam.
 

Nguyễn Bình - CTV
.
.
.